TheThao24.TV

Phiên bản Android

17h00 ngày 6/7: B.Bình Dương – HA.GL: Còn đâu đại chiến

(Thethao24.tv) – Gạch, Gốm, Gỗ là 3 thế lực từng một giai đoạn xưng hùng xưng bá ở V.League, tạo nên một thế chân vạc vô cùng hấp dẫn mà phải thừa nhận, giai đoạn này là thời hoàng kim của V.League. Nhưng cuộc đấu chiều nay chắc chắn sẽ chỉ là màn trình diễn riêng của thầy trò đội bóng đất Thủ.

Lẽ dĩ nhiên thời điểm đó, những cuộc đối đầu giữa họ luôn là những cuộc “đại chiến” đầy cảm xúc và hấp dẫn. Nhưng tiếc thay, Gạch và Gỗ sa sút nhanh quá còn Gốm thì tự “chặt chăn chặt tay” mình bằng những vấn đề nội bộ dù mức độ đầu tư, tham vọng của họ không hề suy giảm. Nó làm cho những cuộc đối đầu giữa họ từ chỗ được chờ đợi, kỳ vọng trở thành nhạt nhòa, ít cảm xúc, ngay cả khi đôi bên cố lên gân bằng câu quen thuộc “cọp chết để da” cùng những khoản thưởng khổng lồ làm doping thì cũng không cứu vớt được thực tế phũ phàng: họ chỉ còn là phông nền cho những thế lực đang vươn lên của V.League như HN.T&T, SHB.ĐN. Không chỉ 1 hay 2 mà gần 8 mùa giải trôi qua cùng sự thất vọng đó của bộ 3 này.

chinh2

Mùa này B.BD có vẻ đã sống dậy sau một cuộc cải tổ mạnh trong lòng đội bóng hồi đầu mùa lẫn sự có mặt của HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải và họ đang cho thấy sự điều chỉnh của mình là đúng hướng với việc có mặt trong cuộc đua tranh đến ngôi vô địch cùng HN.T&T. B.Bình Dương đã và đang trở lại nhưng với Gạch (ĐT.LA) hay Gỗ (HA.GL) thì…. chẳng biết bao giờ mới được… một nửa như ngày xưa. Vị trí hiện tại của họ trên BXH là một minh chứng cho sự chán nản của 2 đại gia một thời này trong thời cuộc hiện tại: ĐT.LA vật lộn với chiếc vé play-off trong khi HA.GL cũng chằng còn động lực gì và xem chừng cũng đã hài lòng với vị trí ở nhóm cuối. 3 vòng gần nhất, đội bóng phố Núi chỉ gặt được 1 điểm nhờ trận hòa trên sân Thanh Hóa trong khi ở sân nhà, họ lần lượt để ĐT.LA rồi đến Đồng Nai “vặt” và lấy trọn 3 điểm.

Gỗ sa sút như thế và với chất lượng con người của họ hiện tại, đội bóng phố Núi khó là đối thủ tương xứng với B.BD. Cú bước hụt ở sân Đồng Nai vòng 19 đã khiến đội bóng đất Thủ trao lại lợi thế cho HN.T&T. Cuộc đua vẫn còn và B.BD vẫn chưa dứt hy vọng nhưng thầy trò ông Lê Thụy Hải không còn quyền được… vấp ngã. Nếu muốn vô địch, họ buộc phải thắng tất cả những trận còn lại: đó là mệnh lệnh. Một mệnh lệnh tuy khó nhưng không phải là ngoài tầm tay của B.BD một khi họ cháy, chơi đúng với năng lực của mình và không bị những chuyện ngoài lề chi phối (như đã từng xảy ra mà ví dụ rõ nhất là thất bại ở lượt về mùa giải 2010, để cúp vuột vào tay HN.T&T).

chinh4

World Cup vẫn sẽ ảnh hưởng đến cuộc chơi tại V.League cũng như với B.BD nhưng trong tay HLV lão làng Lê Thụy Hải có thừa nhân sự để ông chống đỡ và làm mới đội hình. Điều này thì HA.GL không thể có. Chất lượng, con người Gỗ cả mùa giải năm nay vẫn chỉ có vậy, chưa kể thành tích khá èo uột hiện tại cũng khiến họ không ít thì nhiều cũng… chán nản mà thành tích khá tệ thời gian qua là minh chứng.

Suy cho cùng Gốm – Gỗ giờ đã không còn là đại chiến mà sẽ là màn trình diễn của riêng đội chủ sân Gò Đậu, nếu họ không muốn V.League cũng kết thúc sớm cùng lúc với World Cup.

Dự đoán: 3-0

Đội hình dự kiến:

B.BD: Esele; Đặng Văn Robert, Phước Tứ, Đình Luật, Văn Hoàn; Trọng Hoàng, Tấn Tài, Mosses, Anh Đức; Kesley, Abbas.

HA.GL: Bassey; Văn Long, Helio, Ngọc Luận, Văn Nhiên; Đức Dương, Quý Sửu, Trần Vũ, Thanh Tấn; Thái Học, Timothy.

PHƯƠNG NGUYÊN

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)