TheThao24.TV

Phiên bản Android

2 cựu danh thủ nói gì sau thành tích lọt vào bán kết của đội tuyển nữ Việt Nam

(Thethao24.tv) – Sau chiến thắng 2-1 ngày hôm qua trước người Thái tại vòng tứ kết Asiad 17, đội tuyển nữ Việt Nam đang nhận được rất nhiều lời khen từ những người hâm mộ. Thậm chí, 2 người đàn chị nổi tiếng của họ cũng đã không giấu được sự tự hào và vui sướng khi chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời của những đàn em. Và sau đây là một vài lời chia sẽ của Cựu tiền đạo Ngọc Châm và Tuyết Mai với Thể thao 24h sau chiến thắng lịch sử này.

>>>Video: Việt Nam 2-1 Thái Lan (Vòng tứ kết bóng đá nữ Asiad 2014)

>>>Bản tin tối ngày 26/9: ĐT nữ Việt Nam đi vào lịch sử, Liverpool quyết không nhả Sterling

>>>Thắng Thái Lan, VFF thưởng ‘nóng’ cho tuyển nữ Việt Nam 800 triệu đồng

Cựu tiền đạo Ngọc Châm: “Đôi khi, chỉ cần thế thôi”

“Nếu so về cơ hôi, sự bài bản trong những pha lên bóng, xử lý và tiếp cận cầu môn thì người Thái vẫn hơn. Thế nhưng ĐTVN của chúng ta lại tốt hơn trong tận dụng cơ hội. Đó là điều quan trọng và bóng đá, đôi khi chỉ cần thế thôi là đủ.

Cựu tiền đạo Ngọc Châm

Cựu tiền đạo Ngọc Châm

Dưới thời thầy Phát, ở những trận đấu trước đó, chúng ta thường không tận dụng tốt những cơ hội của mình tạo ra còn Thái Lan thì ngược lại. Thế nên tôi nghĩ đây cũng là sự công bằng của bóng đá. ĐTVN chơi tốt, trước sức ép của đối thủ chúng ta đã hóa giải được, lấy lại thế cân bằng, điều chỉnh được thế trận vào tạo ra cơ hội của mình để quyết định trận đấu. Họ vẫn luôn đẩy đội hình, quây và áp sát những phút đầu mỗi hiệp để chiếm thế thượng phong nhưng lần này, họ thất bại. Đó là điều hay của ĐTVN.

Có chút may mắn khi sân trơn, bóng ướt nên thủ môn không thể đẩy nhưng Liễu dứt điểm rất hay. Và nếu có một điểm nhấn trong chiến thắng này, tôi sẽ chọn Nguyễn Thị Nguyệt với quyết định tung tiền đạo này vào sân thay Minh Nguyệt của HLV Mai Đức Chung. Giống như ở trận play-off tranh vé dự World Cup 2015, Minh Nguyệt chơi chưa hiệu quả so với khả năng, do chưa thoát khỏi ám ảnh chấn thương, nghỉ thi đấu dài. Khi Nguyễn Thị Nguyệt vào sân, sức mạnh, tốc độ và khả năng di chuyển rộng, tạo khoảng trống quá tốt giúp tuyến 2 có đất để tiếp cận cầu môn và chính từ pha chuyền ngang của tiền đạo này, Tuyết Dung đã nâng tỷ số lên 2-0.

Một trận đấu tốt, giàu cảm xúc và xin được gửi lời chúc mừng các bạn của tôi…”.

Cựu tiền đạo Tuyết Mai:  “Chúng ta thắng được trong 1 trận đấu”

“Thắng được Thái, ở một trận đấu như Tứ kết ASIAD là điều quá tuyệt. Chiến thắng này sẽ rất quan trọng, hy vọng sẽ có nhiều tác động tích cực với ĐTVN, với bóng đá nữ Việt Nam chúng ta.

Cựu tiền đao Tuyết Mai (trái)

Cựu tiền đao Tuyết Mai (trái)

Hiệp 1, cả 2 đội đều nhập cuộc không tốt, trận đấu nhạt mà không có điểm nhấn. Hiệp 2 khởi sắc hơn và quan trọng nhất, ĐTVN biết tạo ra cơ hội của mình và tận dụng tốt. Có cơ hội và chúng ta tận dụng hết, khác với người Thái và khác với 2 trận thua gần đây nhất trước Thái Lan. Đấy là khác biệt trong chiến thắng này.

So với trận play-off mới đây, Thái Lan chơi không tốt bằng. Họ cũng sử dụng đội hình khác, không phải đội hình mạnh nhất thời điểm này. Cái này có thể do tính toán, con tính đường dài của người Thái khi đã giành vé dự World Cup 2015. Họ khác mình ở chỗ đó…

Tất nhiên, đó lại là một câu chuyện khác, vượt khỏi phạm vi một trận đấu. Còn trận đấu này, quá tuyệt với ĐTVN. Các đồng đội của tôi đã chơi một trận đấu hay, hợp lý và có thể tận dụng tốt cơ hội để giải quyết trận đấu.

Vào bán kết ASIAD, thật tuyệt và tự hào với thành công này. Xin chúc mừng cả đội…”.

Thethao24.tv

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)