TheThao24.TV

Phiên bản Android

Câu chuyện bóng đá: Sau một cuộc chia ly

(Thethao24.tv) – Nặng lòng với Vũ Quang Bảo, rất đông CĐV xứ Quảng đã tập trung tiễn ông về Nghệ An. Người ra đi cũng rất nhiều trăn trở vì 2 năm gắn bó, nghĩa tình không ít. Nhưng bóng đá đôi khi phải vậy, chia tay để cả 2 bên thay đổi chính mình, đó cũng là việc nên làm.

Phía sau câu chuyện chia ly giữa Vũ Quang Bảo và QNK.Quảng Nam vì thế có rất nhiều câu chuyện để nói.

Chia tay để tốt hơn

Trong nghiệp cầm quân của mình, ông Bảo đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi là người đầu tiên dẫn dắt 2 đội bóng khác nhau vô địch giải hạng Nhất quốc gia và có mặt ở V.League. Không hẹn mà gặp, giữa Quân khu 4 và QNK.Quảng Nam, ông Bảo cũng tìm thấy rất nhiều thứ tương đồng mà ông xem đội bóng như chính ngôi nhà của mình.

IMG_0268

Ngày Vũ Quang Bảo đến với QNK.Quảng Nam, mọi thứ đang vô cùng hỗn độn. Chưa nói đến mục tiêu thăng hạng sau khi đã bỏ ra một đống tiền chiêu mộ anh tài đang quá xa vời, việc ổn định tổ chức cũng là bài toán khó bởi nội bộ đội bóng có quá nhiều vấn đề. Thế nhưng dưới bàn tay của HLV Vũ Quang Bảo, mọi thứ rất nhanh được quy về một mối. QNK.Quảng Nam sau đó có chuỗi thành tích vô cùng ấn tượng và vô địch giải trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Dấu ấn ông Bảo trong chiến công của QNK.Quảng Nam là không thể phủ nhận. Và cũng không ai khác, chính ông Bảo mùa giải vừa rồi đã dẫn dắt đội bóng xứ Quảng trụ vững ở một sân chơi khắc nghiệt như V.Laegue.

Khi ông Bảo nói lời chia tay đội bóng, không chỉ lãnh đạo mà các CĐV cũng khá sốc. Chủ tịch Lê Nguyên Hồng của QNK.Quảng Nam nói rằng: HLV Vũ Quang Bảo là người có chuyên môn giỏi, ông là người có công lao đưa QNK.Quảng Nam thăng hạng. Nay ông Bảo nói lời chia tay thực sự là điều đáng tiếc. Còn đối với các CĐV, tình cảm được thể hiện rõ hơn khi hàng trăm người đã đến tìm gặp và bày tỏ tình cảm trước khi ông trở về Nghệ An.

Là một người làm nghề, không dễ có được những thứ như vậy. Nhưng với QNK.Quảng Nam và HLV Vũ Quang Bảo bây giờ, chia ly có khi sẽ mang lại những sinh khí mới và họ vui vẻ chấp nhận để đối mặt với những thử thách khác.

Chân trời mới, niềm vui mới

Quan điểm làm nghề của HLV Vũ Quang Bảo là thích sự thay đổi để được đối mặt với những thử thách mới. Chẳng thế mà trong nghiệp cầm quân của mình, ông đã đến với rất nhiều nơi và chấp nhận đối diện với những khó khăn mà rất nhiều đồng nghiệp của ông không giám đối mặt. Thành công có, thất bại có nhưng với ông đó mới là cuộc sống.

Vu Quang Bao 2

Chia tay QNK.Quảng Nam, ông Bảo không nghĩ nhiều về chuyện công việc nữa. Thời gian này, ông muốn đầu óc thực sự thoải mái để bù đắp cho vợ con sau những ngày xa nhà biền biệt. Ngày 2/9 tới đây, dịp sinh hoạt truyền thống của cầu thủ Quân khu 4 qua các thời kỳ, ông Bảo lại bắt tay vào công việc của người Trưởng ban liên lạc.

Cần Thơ và Thanh Hoá trước đây đã đặt vấn đề nhưng với HLV Vũ Quang Bảo, giờ đến với đội bóng nào chưa phải là trăn trở của ông. Sau một mùa giải với QNK.Quảng Nam, ông muốn tìm niềm vui và sự an bình bên gia đình trước khi chấp nhận một thách thức mới.

Chiều hôm qua (30/8) bầu Đệ đã chính thức đặt vấn đề mời HLV Vũ Quang Bảo về làm HLV trưởng Thanh Hoá. Ông Bảo chưa đưa ra câu trả lời chính thức nhưng nhiều khả năng sẽ nhận lời. Theo tìm hiểu, việc ông Bảo đến với Thanh Hoá đã được dọn đường và chỉ còn chờ thời gian. Ông Bảo chia tay QNK.Quảng Nam là muốn đối mặt với thử thách lới hơn ở Thanh Hoá, nơi đội bóng của bầu Đệ có không ít tham vọng.

 Lâm Vũ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)