TheThao24.TV

Phiên bản Android

Câu chuyện bóng đá : Tại sao HLV Văn Sỹ về XSKT.Cần Thơ?

(Thethao24.tv) – Có hơn 3 CLB ở V.League mong muốn được dẫn dắt bởi HLV người Nam Định, nhưng ông đã chọn XSKT.Cần Thơ, một đội bóng vừa đặt chân lên V.League và gần như chắc chắn sẽ làm lại từ đầu.

Quyết định dẫn dắt đội bóng Tây Đô của HLV Nguyễn Văn Sỹ được giới chuyên môn nhìn nhận là vô cùng dũng cảm. Bởi sau khi thăng hạng, thành phần lực lượng chỉ còn lại đúng 13 người, trong đó hết một nửa là cầu thủ trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở V.League.

chinh41

Tuy nhiên, trước sự nhiệt huyết, khát vọng và đặc biệt là cách làm bóng đá hết sức nhân văn của lãnh đạo thành phố Cần Thơ, cựu thuyền trưởng của V.Ninh Bình đã không ngần ngại để “nhảy vào lửa”. “Bên cạnh được giao toàn quyền quyết định về mặt chuyên môn, nền tài chính ổn định, làm việc đàng hoàng, việc lãnh đạo ký lại một loạt cầu thủ có công đưa đội bóng thăng hạng đã khiến cho tôi xiêu lòng. Bởi bóng đá thời buổi này mà có những lãnh đạo làm việc rất tình người như thế là rất hiếm”, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết nguyên nhân ông đặt bút ký hợp đồng với tân binh V.League 2015.

Trước khi XSKT.Cần Thơ đá trận play-off với HV.An Giang, bên cạnh khoản thưởng khổng lồ (2 tỉ đồng), các cầu thủ thi đấu trong trận đấu này còn được nhận thêm một phần thưởng đặc biệt khác, đó là được ký lại hợp đồng. Giữ đúng lời hứa, sau khi thăng hạng, đã có 13 cầu thủ được XSKT.Cần Thơ tiếp tục ký lại hợp đồng mới.

Theo như nội dung buổi làm việc giữa HLV Nguyễn Văn Sỹ và lãnh đạo đội bóng Tây Đô mới đây, ở đợt tập trung trở lại sắp tới, bên cạnh những cầu thủ được đích thân HLV Văn Sỹ mời về, những cầu thủ tự đến xin thử việc luôn được mở cửa đón nhận. Về lực lượng cũ, chắc chắn sẽ tiếp tục được HLV Văn Sỹ sát hạch. Bởi sân chơi V.League rất khác so với giải hạng Nhất.

Về thành phần BHL, ngoài việc bổ sung thêm HLV thủ môn Ngô Việt Trung, ông Sỹ quyết định giữ nguyên thành phần BHL vừa đưa XSKT.Cần Thơ thăng hạng. Theo nhìn nhận của HLV Văn Sỹ, đây sẽ là đội ngũ vô cùng đặc biệt đối với mình trong thời gian tới. Bởi bên cạnh chuyên môn vững, lực lượng này sẽ giúp cho ông trong việc nắm bắt “tâm tư tình cảm” của từng người, qua đó có những điều chỉnh phù hợp hơn.

chinh44

Theo kế hoạch, dự kiến vào ngày 18/9 XSKT.Cần Thơ sẽ hội quân trở lại. Bởi theo ông Sỹ, do XSKT.Cần Thơ vừa mới thăng hạng nên ông cần thêm nhiều thời gian để chuẩn bị. “Thời gian luôn là yếu tố hết sức quan trọng đối với một tân binh như XSKT.Cần Thơ. Bởi chúng tôi ngoài việc tìm lực lượng ra thì còn phải xây dựng lối chơi nữa. Thế nên, tập trung sớm chừng nào thì tốt chừng nấy cho chúng tôi…”, ông Sỹ tiết lộ kế hoạch chuẩn bị.

Cách đây 2 hôm, hợp đồng giữa HLV Nguyễn Văn Sỹ và XSKT.Cần Thơ đã được ký kết ngay tại Tây Đô, với thời hạn là 2 năm. “Trước mắt là như thế, sau đó sẽ tính tiếp và tôi hy vọng giữa chúng tôi sẽ gắn bó một cách dài lâu…”, ông Sỹ cho biết.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)