Chuyện An Giang dọa bỏ V-League: Xuống hạng cũng phải đá

(Thethao24.tv) - Tuyên bố sẵn sàng bỏ giải và có nhiều động thái rục rịch nhưng HV.An Giang sẽ không được phép bỏ, dù muốn. Mệnh lệnh đã được ban ra và bây giờ, dù bất kỳ chuyện gì xảy ra thì đội bóng miền Tây cũng phải chơi hết V.League 2014.

Bởi đấy không những là bộ mặt của An Giang, không chỉ là danh dự, uy tín của một địa phương giàu truyền thống của bóng đá miền Tây mà còn là chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh ngay từ khi đội bóng chủ sân Long Xuyên thăng hạng, chuẩn bị cho V.League 2014. Đó là lý do sau khi dọa bỏ giải, HV.An Giang không thể “chết” mà vẫn phải chiến…

“Không có chuyện HV.An Giang đòi bỏ giải”

Đấy là khẳng định của Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh An Giang Nguyễn Văn Lên khi nghe chúng tôi đề cập đến việc những ngày qua, vì quá bức xúc chuyện BTC giải thay đổi Điều lệ, lịch thi đấu và thời hạn chuyển nhượng cầu thủ giữa mùa khiến HV.An Giang có thể rơi vào khó khăn trong việc cạnh tranh suất trụ hạng, dẫn đến ý định xin rút khỏi V.League 2014.

TT - An Giang

“Chắc là thông tin hành lang thôi, hoặc cách phát ngôn gây hiểu vấn đề thế thôi chứ làm gì có chuyện HV.An Giang dọa bỏ V.League như báo chí đề cập mấy hôm nay. Bản thân tôi cũng chưa nghe ai ở đội bóng, từ lãnh đạo, HLV, cho đến cầu thủ đề cập vấn đề này. Duy trì, xây dựng và phát triển đội bóng vững mạnh ở giải VĐQG, đấy là nhiệm vụ mà chúng tôi phải thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh ngay từ đầu. Bởi vậy, một lần nữa tôi khẳng định sẽ không có chuyện HV.An Giang xin bỏ giải như thông tin đang râm ran…”, ông Lên khẳng định.

Bên cạnh đó, theo ông Lên thì chắc chắn thời gian tới HV.An Giang sẽ tiến hành bổ sung, thay đổi lực lượng vì thành phần hiện tại rất khó để thi đấu tốt ở giai đoạn 2 sắp tới. Hiện BLĐ cùng HLV Nhan Thiện Nhân và phía Sở đang bàn bạc kế hoạch cụ thể về việc “bơm máu” để trình lên lãnh đạo tỉnh trong vài ngày tới.

Nan giải chuyện “cơm áo gạo tiền”

Theo như kế hoạch ban đầu thì để tham dự mùa giải 2014, dự trù kinh phí của HV.An Giang là 39,6 tỉ đồng. Trong đó, tỉnh An Giang hỗ trợ 15 tỉ, Sở VH-TT&DL tỉnh 4,4 tỉ, còn lại là phần của nhà tài trợ công ty thủy sản Hùng Vương là 19,2 tỉ.

HLV Nhan Thien Nhan

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì công ty thủy sản Hùng Vương vẫn chưa chi ra bất cứ đồng nào, mọi hoạt động của đội bóng cũng như mua sắm cầu thủ từ đầu mùa đến giờ chỉ dựa vào số tiền do tỉnh rót xuống cũng như do Sở VH,TT&DL và Công ty Cổ phần Bóng đá Hùng Vương – An Giang vận động mà có.

Không xông xênh về tiền bạc, bởi vậy hiện tại đội bóng chủ sân Long Xuyên chỉ hoạt động theo kiểu cầm chừng và “liệu cơm gắm mắm”. Mọi kế hoạch mua sắm, bổ sung và thay thế lực lượng của HLV Nhan Thiện Nhân cũng vì đó mà bị ách lại.

Để chữa cháy cho tình hình hiện nay, theo kế hoạch mà đội bóng và Sở VH-TT&DL tỉnh đề ra, thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân cần lãnh đạo tỉnh hỗ trợ thêm 6 tỉ đồng nữa. Đây là số tiền để sử dụng cho việc mua sắm, thay đổi lực lượng và hoạt động cho đội bóng ở giai đoạn 2 tới.

Do không dư dã tiến bạc nên từ đầu mùa giải đến giờ, các cầu thủ chỉ được nhận lương hàng tháng trong khi tiền chuyển nhượng (lót tay), phần lớn học trò HLV Nhan Thiện Nhân chỉ mới nhận được 25% trong tổng số tiền thỏa thuận khi ký hợp đồng.

Dự kiến vài ngày tới, lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh An Giang và ông Dương Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT công ty thủy sản Hùng Vương – sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang để bàn kế hoạch kinh phí cho HV.An Giang. Hiện ông Minh đang đi công tác ở Mỹ, dự kiến đến ngày 27/4 tới mới về Việt Nam.

Thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân hối hả tập luyện

Khác với kế hoạch thông thường nghỉ thoải mái 1 ngày sau ngày thi đấu chính thức, sau trận thua ĐT.LA và buổi sáng được nghỉ tự do, chiều qua thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân vẫn ra sân tập luyện bình thường, trong bầu không khí nghiêm túc và hối hả.

 NGỌC UYÊN

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)