TheThao24.TV

Phiên bản Android

Olympic VN trước trận gặp Olympic Kyrgyrzstan: Ngôi đầu & hơn thế nữa

(Thethao24.tv) – Dù đã sớm giành vé vào vòng 1/8 ASIAD nhưng thầy trò HLV Miura đều thể hiện sự quyết tâm khi khẳng định, sẽ dốc toàn lực để chơi với những gì tốt nhất có thể giành để ngôi đầu bảng H trong trận đấu cuối gặp Olympic Kyrgyzstan.

>>>Câu chuyện bóng đá: 3 khoảnh khắc thay đổi của số phận

>>>Từ thành công bất ngờ của Olympic Việt Nam ở ASIAD 17: Cái giá của sự tử tế

>>>T.Quảng Ninh sau một tháng chuyển giao: Thay da đổi thịt

Việc Olympic Iran bất ngờ bị Olympic Kyrgyzstan cầm chân với tỷ số 1-1 ở loạt trận mới đây đã vô tình giúp Olympic VN lần thứ 2 liên tiếp lọt vào vòng 1/8 của một kỳ Asiad chỉ sau đúng 1 trận thắng. Ở một bảng đấu được xem là thuận lợi khi chỉ có 3 đội bóng, nhưng việc sớm giành vé vào đi tiếp chỉ sau loạt trận đầu tiên thực sự cũng là điều bất ngờ mà chính thầy trò HLV Miura trước ngày lên đường cũng không nghĩ đến.

chinh2

Cửa lọt vào vòng 1/8 Asiad 17 đã chắc chắn nằm trong tay, điều mà người ta quan tâm nhất thời điểm hiện tại đó chính là thầy trò HLV Miura sẽ thể hiện bộ mặt như thế nào trong trận đấu cuối gặp Olympic Kyrgyzstan vào ngày 22/9 tới. Những kết quả rất bất ngờ ở bảng G, nơi có sự hiện diện của UAE, Jordan, Ấn Độ, các đội bóng được xem như là những đối thủ sẽ trực tiếp chạm trán với Olympic VN ở vòng 1/8 sắp tới, cũng là lý do khiến nhà cầm quân người Nhật phải có những tính toán thật kỹ trong việc chọn “đối” ở vòng sau.

Tuy nhiên, với những động thái và triết lý làm bóng đá của mình kể từ ngày nhận nhiệm vụ “chèo lái” con thuyền của BĐVN, có vẻ như ông Miura không phải tuýp nhà cầm quân thích quan tâm, để ý đến đối thủ là ai, mạnh yếu như thế nào. Và đó là lý do dù giành rất nhiều sự tôn trọng cho Olympic Iran, thậm chí coi đây là đội bóng mạnh hàng đầu châu Á nhưng vị HLV người Nhật luôn biết cách “làm tinh thần”, tạo ra sự tự tin cao độ nhất cho các học trò của mình trước đội bóng được đánh giá rất cao đến từ Tây Á.

HLV Miura đang để lại dấu ấn đậm nét

HLV Miura đang để lại dấu ấn đậm nét

Kết quả thì thấy rõ, dù chỉ được đánh giá ở đẳng cấp khá xa, Olympic VN vẫn bất ngờ quật ngã Olympic Iran với tỷ số 4-1 rất thuyết phục. Nhiều người nói chiến thắng trước đội bóng mạnh thứ 2 châu Á là một chiến công lịch sử với Olympic VN. Thế nhưng với những ai trực tiếp chứng kiến cả một quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Miura suốt thời gian vừa qua thì hoàn toàn không cảm thấy bất ngờ và coi đấy là phần thưởng rất xứng đáng dành cho Olympic VN.

Thế nên, ngay cả khi sớm giành vé vào vòng 1/8 nhưng HLV Miura vẫn muốn các học trò của mình sẽ thể hiện quyết tâm cao nhất và chơi với những gì tốt nhất có thể để giành ngôi đầu bảng H trong trận đấu cuối gặp Olympic Kyrgyzstan. Trong những câu chuyện của mình chia sẻ với các học trò trong những buổi tập gần đây ở Incheon, HLV Miura luôn yêu cầu các cầu thủ quên nhanh trận thắng trước Olympic Iran, thậm chí nhà cầm quân người Nhật cũng mong muốn toàn đội tập trung tối đa cho trận đấu gặp Olympic Kyrgyzstan sắp tới.

Theo vị chiến lược gia 51 tuổi này, đối thủ của Olympic VN sắp tới là ai, mạnh yếu như thế nào không quan trọng. Quan trọng nhất là Olympic VN phải tiếp thể hiện được hình ảnh, tinh thần và lối chơi như đã từng trình diễn trong chiến thắng trước Olympic Iran.

“Cửa lọt vào vòng 1/8 đã chắc chắn nằm trong tay, điều mà toàn đội quan tâm nhất và hướng đến bây giờ là tiếp tục chơi, thể hiện như đã làm được trong chiến thắng Olympic Iran. Toàn đội đều quyết tâm chơi tốt từng trận một nên đối thủ là ai, như thế nào thì cũng phải chiến thôi…”, một học trò HLV Miura khẳng định.

Không chỉ là một chiến thắng để giành ngôi đầu bảng mà mục tiêu của thầy trò HLV Miura còn xa hơn thế,  đó là lọt vào sâu càng tốt ở Asiad 17. Olympic VN đang làm tất cả và thể hiện sự quyết tâm để có thể hiện thực hóa giấc mơ chinh phục sân chơi châu lục của mình…

Phương Anh

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)