SHB.Đà Nẵng – HA.Gia Lai: Chi Lăng nhiều cảm xúc

(Thethao24.tv)Làm khách trên sân Chi Lăng của Đà Nẵng chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt với một HA.GL đang có phong độ và vị trí không tốt trên BXH. Trận đấu cuối cùng ở lượt đi V-League 2014 diễn ra hấp dẫn và rất nhiều cảm xúc.

Bước vào hiệp 1, tận dụng lợi thế sân nhà, các cầu thủ ĐN nhanh chóng dồn lên tấn công và nắm quyền chủ động điều khiển trận đấu. Bóng được các tiền vệ chủ nhà thu hồi nhanh chóng sau những tình huống tấn công của đội khách và phát động tấn công hiệu quả. Phút thứ 8, Vũ Phong bất ngờ tung ra cú sút từ ngoài vòng 16m50, bóng đi căng và chìm khó chịu hạ gục thủ thành HA.GL đem về bàn thắng mở tỉ số cho các cầu thủ chủ nhà. 

SHB.-Da-Nang-gianh-tron-ven-3-diem-truoc-DTLA

Sớm có được bàn thắng, Đà Nẵng tiếp tục dồn lên tấn công, những phút còn lại của hiệp 1, bóng dường như chỉ lăn bên phía phần sân HA.GL. Liên tiếp những cơ hội được tạo ra với những đường truyền vượt tuyến, tấn công từ hai cánh. Không dưới 1 lần sau bàn thắng của Vũ Phong, các học trò của HLV Lê Huỳnh Đức có cơ hội nới rộng khoảng cách, nhưng có lẽ hôm nay không phải là một ngày may mắn với các tiền đạo của chủ nhà Đà Nẵng. 

Phút thứ 33, Vũ Phong có cơ hội nâng tỉ số lên 2-0 sau đường truyền thông minh của đồng đội loại bỏ hoàn toàn hàng hậu vệ HA.GL, tuy nhiên Vũ Phong đã dứt điểm không tốt dù phía trước khung thành chỉ còn thủ môn của đội khách và góc sút của anh là khá rộng.

Suốt 15 phút còn lại, đội khách cũng có một vài pha phản công yếu ớt, sự liên kết giữa các tuyến của HA.GL ở hiệp đầu này là không hề tốt, các vị trí trên sân đều không đạt được phong độ cần thiết nên dễ hiểu những người có nhiều cơ hội hơn cả để uy hiếp khung thành thủ môn VD là từ các cầu thủ chủ nhà.

Kết thúc hiệp 1 mà không có thêm bàn thắng nào được ghi, cùng với sự yếu kém của đội khách, HLV HA.GL buộc phải có sự thay đổi người chiến thuật.

Kịch bản được lặp lại khi trọng tài nổi hồi còi bắt đầu hiệp thi đấu thứ hai. Lợi thế 1 bàn cộng thêm phong độ thi đấu mờ nhạt của đội khách là điều kiện để chủ nhà tiếp tục ép sân. Tuy nhiên, sự điều chỉnh chiến thuật của HLV HA.GL trong giờ nghỉ ít nhiều cũng có những hiệu quả tích cực. Cho dù không giành được nhiều quyền kiểm soát bóng cũng như những tình huống nguy hiểm đáng kể nhưng HA.GL tỏ rõ sự nguy hiểm của mình bằng những tình huống phản công nhanh. Và trong một tình huống như thế, Quốc Cường bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa cho đội khách sau đường truyền đẹp mắt của đồng đội.

Thời gian còn lại của trận đấu là không đủ để HLV Lê Huỳnh Đức cùng các học trò của mình đòi lại 3 điểm ngay trên sân Chi Lăng. Hòa 1-1, đáng tiếc cho chủ nhà – may mắn cho đội khách.

Chung cuộc 1-1

ĐỘI HÌNH

SHB.ĐN: Văn Hưng, Hoàng Quãng, Phước Vĩnh, Mamic, Huy Toàn, Hùng Sơn, Minh Tâm, Thanh Hưng, Quốc Anh, Ngọc Thắng, Valentic.

HA.GL: Bassey, Văn Long, Ngọc Luận, Văn Pho, Helio, Minh Hoàng, Văn Thuận, Quý Sửu, Đức Dương, Felix, Hoàng Thiên.

Linh Nguyen

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)