TheThao24.TV

Phiên bản Android

U19 HA.GL đá chuyên nghiệp: “Vàng phải thử lửa…”

(Thethao24.tv) – Là người đang làm công tác đào tạo trẻ, cựu danh thủ Hồng Sơn tin lứa U.19 HA.GL Arsenal JMG đang có rất nhiều thuận lợi khi bước vào sân chơi chuyên nghiệp nhưng thành công hay không phải có thời gian kiểm chứng.

Khóa 1 của Học viện HA.GL Arsenal JMG đã chính thức kết thúc quãng thời gian 7 năm trên “ghế giảng đường” và giờ những cầu thủ trẻ này bắt đầu một hành trình mới ở sân chơi chuyên nghiệp. Với lứa cầu thủ tài năng này, tiền vệ hào hoa một thời Nguyễn Hồng Sơn có những chia sẻ khá thẳng.

Tốt nghiệp còn hơi non

“Mỗi một lò đào tạo đều có mô hình và cách đào tạo khác nhau, với Học viện HA.GL Arsenal JMG thì họ chú trọng đến việc tập kỹ thuật động-tĩnh và sức nhanh cho cầu thủ. Với phong cách này, họ đã thành công. Nhưng để cho “ra lò” một lứa cầu thủ đủ khả năng thi đấu chuyên nghiệp, theo tôi những cầu thủ của HA.GL Arsenal JMG vẫn chưa hội tụ đủ.

Hong Son

Theo dõi toàn bộ các giải đấu mà họ góp mặt, từ những người làm chuyên môn hay không đều biết điểm yếu của lứa cầu trẻ này là thể lực, sức mạnh và kinh nghiệm. Với quan điểm của cá nhân, nếu như giáo án của Học viên HAGL pha trộn thêm những bài học thể lực và chiến thuật, ví như những bài phối hợp nhóm, đồng đội… thì có lẽ đến thời điểm này những yếu điểm trên sẽ không đến mức bị chấm điểm trung bình.

Với khóa 1 của Học viện HA.GL Arsenal JMG, tôi đánh giá rất cao ở các điểm nổi trội như bản lĩnh thi đấu, kỹ thuật cá nhân và sức nhanh. Và họ có phần mạnh hơn các lò đạo tạo khác ở những điều này. Tuy nhiên, nếu bước vào chuyên nghiệp ở thời điểm này, tôi nghĩ vẫn còn chưa đủ độ chín.

Cần thời gian kiểm chứng

Như tôi đã phân tích ở trên, những cầu thủ HA.GL Arsenal JMG vẫn còn thiếu nhiều thứ để hội tụ thành cầu thủ chuyên nghiệp. Vậy nên nếu bầu Đức quyết định đưa họ vào sân chơi V.League, chắc chắn ông cũng không mong đợi nhiều về mặt thành tích.

Đây là những cầu thủ trẻ thuộc lứa tốt nhất hiện nay của BĐVN điều đó không sai. Nhưng để “gặt lúa non”, tôi nghĩ chưa thể được. Họ cần được trau dồi kinh nghiệm và thi đấu thực tiễn mới có thể cho ra những đáp số đúng.

IMG_8478

Theo tôi, ngay ở mùa giải đầu tiên nếu được đá V.League những cầu thủ trẻ này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Cái khó đó là rất nhiều vấn đề phải đối mặt trong sinh hoạt, tư duy và cả những vấn đề chuyên môn cũng như phi chuyên môn. Và tôi cũng cho rằng, phải mất ít nhất 2 đến 3 năm nữa, lúc đó bầu Đức mới nghĩ đến được những thành tích ở đầu trường chuyên nghiệp. Họ là những cầu thủ tốt và có thể được ví như “vàng mười”.

Nhưng có là vàng thì cũng phải thử lửa, xem thật hay giả!”.

TRÚC AN (ghi)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)