Athletic Bilbao 1 – 2 Real Madrid: Real Madrid giống con tắc kè

HLV Rafael Benitez đã ví Real Madrid như một con tắc kè đổi màu, sau chiến thắng Athletic Bilbao 2-1 ở La Liga giữa tuần này.

Cú đúp của Karim Benzema giúp “Kền kền trắng” giành chiến thắng thứ 5 liên tiếp và chiến thắng đầu tiên tại sân San Mames, khi nhà cầm quân TBN cho rằng đội nhà vừa “thể hiện 2 bộ mặt” trong suốt trận, nhằm ám chỉ hiệu quả tấn công và phòng ngự của CLB Hoàng gia trước và sau giờ nghỉ giải lao. “Tôi hài lòng với chiến thắng”, HLV Benitez khẳng định. “Đội bóng đã thể hiện được khả năng cầm bóng ở hiệp đầu, cũng cá tính và sức chịu đựng trong hiệp 2. Khi một đội giành phần thắng, mọi việc đều được nghĩ theo nghĩa tích cực, song rõ ràng là mọi việc chúng tôi làm được đến lúc này đều có ý nghĩa tích cực”.

Athletic Bilbao 1 – 2 Real Madrid: Real Madrid giống con tắc kè

Nhân đây, ông còn phân tích: “Benzema đúng là mẫu cầu thủ không hoàn toàn là ‘số 9’, vì không chỉ biết chớp thời cơ. Cách di chuyển của cậu ta gây ra nhiều rắc rối cho hậu vệ đối phương. Tôi còn thấy được sự tự tin mà đội nhà thể hiện qua chiến thắng. Tại San Mames, chúng tôi có tới 20 pha sút bóng chính xác, nên có thể cho rằng sau trận đấu này, Real Madrid đang ngày càng mạnh hơn. Tôi còn thấy Mateo Kovacic rất cơ động và chất lượng rất cao. Dĩ nhiên,tôi biết cậu ta từ lúc ở Italia, nên hiểu rõ cậu ấy có thể đem đến những gì cho Real Madrid”.

MINH CHÂU