Harry Kane sẽ trở thành trụ cột

Theo cựu tiền đạo tuyển Anh Les Ferdinand, Harry Kane có sức mạnh tinh thần đủ để lấy lại bản năng săn bàn như mùa trước và có ngày trở thành trụ cột của “Tam sư”.

Nhận xét này đưa ra khi chân sút 22 tuổi của Tottenham được gọi lên tuyển dù chưa ghi bàn nào qua 4 vòng đầu của Premier League 2015/16, ngược hẳn thể hiện ở mùa trước với 21 bàn. Trong cuộc phỏng vấn do Press Association Sport thực hiện, Ferdinand giải thích: “Mọi tiền đạo đều có những lúc không cách nào ghi bàn, nên điều đáng chú ý chỉ là họ cố gắng giải quyết vấn đề ra sao”.

Harry Kane sẽ trở thành trụ cộtVề trường hợp của Kane, Ferdinand phân tích: “Harry có sức mạnh tinh thần đủ để vượt qua khó khăn. Nhiều người không nhận ra được điều đó ở Harry do chỉ muốn thấy cậu ấy ghi bàn mà không chú ý xem cậu ấy thi đấu có nhiệt tình hay không”.

Lấy kinh nghiệm bản thân làm đối chứng, Ferdinand cho biết: “Mỗi khi cần tìm lại phong độ đã mất, tôi thường hồi tưởng lại những bàn thắng mình từng ghi được, rồi chợt nhận ra mình chỉ cần tiếp tục làm như trước, còn bàn thắng sớm hay muộn sẽ lại đến. Tất cả chỉ cần chờ thời khắc đột phá, hoặc một chút may mắn, thế là mình lại ghi bàn đều đặn. Do đó, khi nhìn Harry Kane thi đấu đầy quyết tâm cùng khả năng từng thể hiện, tôi tin tưởng cậu ấy sẽ lấy lại phong độ đỉnh cao, thậm chí còn trở thành trụ cột dẫn dắt hàng công tuyển Anh”.

Tứ Ca