16h00 (30/01), B.Bình Dương - HN.T&T: Thanh toán nợ nần

Trong 3 trận đấu quyết định ở 2 mùa giải gần nhất, HN.T&T đều không thể chiến thắng rồi cay đắng nhìn B.Bình Dương lên ngôi. Không dừng lại ở những thất bại, các câu chuyện ân oán ngoài sân cỏ cũng khiến đội bóng đất Thủ được xem là "cái gai" mà thầy trò Phan Thanh Hùng muốn nhổ…

Ân oán

Khác biệt về tư duy, quan điểm trong cách làm bóng đá, B.Bình Dương được xem là đối thủ khó chịu với HN.T&T, dù bầu Hiển nổi tiếng chịu chơi, chịu chi. Không chỉ là đối thủ lớn nhất của nhau ở những mùa giải gần đây, B.Bình Dương với "túi tiền không đáy" được xem là địch thủ vô hình của đội bóng Thủ đô.

Từ việc B.Bình Dương "trải thảm đỏ" mời HLV Phan Thanh Hùng đến chuyện họ sẵn sàng "chơi trên tiền" khi lôi kéo Văn Quyết về đầu quân cùng bản hợp đồng có giá trị khủng, từ câu chuyện truyền tai đội bóng đất Thủ "bơm doping” để SLNA "đá chết bỏ", cản đường HN.T&T trong cuộc đua vô địch ở V.League 2014 đến những khó dễ trong công tác tổ chức Siêu Cúp khiến trận đấu này bóng chưa lăn đã nóng.

Trong 3 đấu quyết định ở 2 mùa giải gần đây, HN.T&T đều không thắng được B.Bình Dương để rồi nhìn đối thủ đăng quang. 2 chức vô địch V.League và Cúp QG 2015, đội bóng Thủ đô đều là bại tướng trước B.Bình Dương và trước đối thủ lớn nhất của mình, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm phải đòi lại "món nợ" đã vay.

Và quyết tâm "đòi nợ"

Chuẩn bị cho mùa giải 2016, đội bóng Thủ đô có rất nhiều thay đổi về mặt lực lượng. Sau khi chia tay 2 trụ cột Ngọc Duy, Quốc Long và chuyển giao vai chính cho hàng loạt gương mặt trẻ, HN.T&T hứa hẹn sẽ trình diện một khuôn mặt mới với sức bật từ sức trẻ với bộ khung U.23 được kèm cặp bởi các đàn anh trụ cột như Văn Quyết, Thành Lương, Thanh Hào, Samson, Gonzalo, Victor...

Bình Dương

Dù phải chạm mặt với đội bóng được đánh giá rất mạnh là B.Bình Dương ở Siêu cúp QG 2015, thầy trò Phan Thanh Hùng vẫn thể hiện sự tự tin và quyết tâm sẽ đòi lại món nợ với đối thủ này. "Chúng tôi từng thất bại trong cuộc đua vô địch V.League tại 2 mùa giải gần nhất và cũng bị B.Bình Dương vượt qua trong trận chung kết cúp QG 2015 nên rất chờ đợi trận đấu này. Mở màn mùa giải mới, HN.T&T muốn và sẽ giành chiến thắng để tạo đà cho mùa giải 2016", HLV Phan Thanh Hùng tự tin cho biết.

Là một trong hai đội bóng rất thành công khi đoạt rất nhiều danh hiệu vài năm gần đây, B.Bình Dương đã 3 lần giành Siêu Cúp trong khi HN.T&T mới chỉ một lần đăng quang.

Tú Phạm

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech