Café 24h: Yêu thầm!

Có người hỏi: “Tại sao chuyện Manchester City sang Việt Nam không phải từ VFF mà là từ bầu Hiển?”.

Đúng thật, cả một nền bóng đá, vật vã bao nhiêu năm vì chẳng khách nào ghé qua hoặc nếu có thì chỉ đến theo kiểu “kiếm thêm” thì đùng một cái, bầu Hiển mời Man “xanh” đến Việt Nam. Vấn đề là đội bóng của nước Anh không đến đá với HN.T&T mà đá với ĐTVN.

 (Rex Features via AP Images)

Hóa ra, dù tuyên bố rút vào hậu trường nhưng cái bóng của bầu Hiển xem ra quá lớn. Thậm chí, vì chuyện Man “xanh” sang Việt Nam mà V.League cũng phải điều chỉnh lịch thi đấu.

Lại nhớ chuyện hôm VPF họp, khi nghe đến “ĐT.LA của anh Thắng” thì ông Võ Quốc Thắng “giãy nảy” lên bảo “ĐT.LA là của anh Nhiệm”, tức là Võ Thành Nhiệm, em trai ông Thắng. Nghĩa là ông Thắng tránh cái tiếng, đó cũng là điều tốt.

Song bầu Hiển, có thời bị “tố” là ông bầu của cả 2 đội bóng SHB.Đà Nẵng và HN.T&T thì im lặng. Ông bầu này biết cách làm thế nào trong bóng đá. Sự âm thầm của bầu Hiển khiến nhiều người nể.

Chuyện quyết tâm đào tạo trẻ cho bằng được, mấy đội tuyến dưới của HN.T&T chơi rất tốt ở những giải trẻ chưa được NHM đánh giá cao, ông Hiển không “nổ”. Chuyện mời Man “xanh” cũng thế, giữa các phóng viên, ông Hiển chỉ nói: “Manchester City sẽ tới Việt Nam ngày 27/07”, tuyệt nhiên không nói chuyện ai tài trợ, tuyệt nhiên không nói chuyện phải gắn thương hiệu vào để tận dụng quảng bá.

Thời buổi này là thời buổi tận dụng. Người ta còn tận dụng, thực tế là dựng chuyện Công Phượng mua chung cư cao cao cấp cho mẹ ở Hà Nội nhưng thực tế không phải, chỉ để lợi dụng quảng bá bán hàng.

Bầu Hiển và HN.T&T vẫn chưa thoát khỏi định kiến là một đội bóng “ngụ cư”.

Với không ít người Hà Nội, cứ phải ăn mày dĩ vãng với Thể Công hay CAHN. Trong khi đó, từ năm 1999 tới nay, cũng chỉ có HN.T&T mới mang về chức Vô địch V.League.

Nghịch lý là chỗ ấy, HN.T&T chưa bao giờ là đội yếu nhưng luôn là CLB có ít khán giả nhất V.League. Tại sao? Khó lý giải nhưng có lẽ một phần là người Hà Nội chưa “cảm” được tình yêu của bầu Hiển với bóng đá Hà Nội.

Thôi thì cứ yêu thầm vì chuyện bầu Hiển đưa được Manchester City sang Việt Nam đã chứng tỏ phần nào tình yêu ấy.

SONG AN

CAPTCHA Image
Refresh Image