TheThao24.TV

Phiên bản Android

Phỏng vấn HLV Nguyễn Thành Vinh: “Tối nhiều hơn sáng”

(thethao24.tv) – Từ chuyên môn cho đến công tác tổ chức, điều hành, theo nhìn nhận của HLV kỳ cựu người Nghệ An, V.League 2014 là một mùa giải quá nhiều mảng màu tối, khiến cho người ta không khỏi giật mình khi đây đã là năm thứ 14 BĐVN lên chuyên nghiệp.

>>>Tân vương B.Bình Dương và chức vô địch V-League lần 3: Bóng tối dưới chân đèn

>>>Cúp Hassanal Bolkiah 2014, U.19 VN – U.21 Malaysia: 0-2: Biết mình là ai

>>>VTV muốn truyền hình trực tiếp các trận đấu của U19

-         Thể Thao 24h: Ông đánh giá như thế nào về V.League 2014 vừa kết thúc?

-         HLV Nguyễn Thành Vinh: Qua 14 lần giải VĐQG gắn cái tên V.League, tôi cho rằng đây là mùa giải không có nhiều điểm nổi trội, từ chuyên môn cho đến công tác tổ chức, điều hành.

IMG_9425

-         Cụ thể là như thế nào, thưa ông?

-          Về chuyên môn, V.League năm nay không có nhiều nhân tố mới và trận đấu có trình độ chuyên môn cao. Các đội bóng vẫn còn sử dụng những gương mặt cũ, thậm chí là già nua như trường hợp của Minh Phương ở SHB.Đà Nẵng, Ceh của Thanh Hóa, Kesley của B.Bình Dương. Rất ít cầu thủ trẻ triển vọng, cầu thủ có thể khiến cho khán giả thích thú và háo hức để đến sân đã không xuất hiện ở V.League năm nay. Các đội cũng còn phụ thuộc quá lớn vào các ngoại binh, đặc biệt là các vị trí xung yếu. Trong khi công tác tổ chức, điều hành, dù đã có một số điểm sáng như tích cực trong việc xử lý tiêu cực nhưng vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Lấy ví dụ như công tác trọng tài, dù năm nào cũng bảo đã làm việc một cách kỹ càng, chọn lọc nhưng năm nào cũng có ầm ĩ xung quanh đội ngũ này.

-          Vậy theo ông đâu là lý do?

-          Việc các đội bóng sử dụng nhiều cầu thủ lớn tuổi, ngoại binh ở những vị trí quan trọng, tôi cho rằng đây là do bệnh chạy theo thành tích. Còn về công tác trọng tài, tôi nghĩ do nhà những người có trách nhiệm chưa làm một cách quyết liệt và dứt khoát. Tại sao cầu thủ mình khi ra nước ngoài thi đấu thí ít phản ứng lại các quyết định của trọng tài, trong khi đá giải trong nước thì “ì xèo”, thậm chí là “loạn”? Tôi cho rằng đây cũng tại do đội ngũ trọng tài của chúng ta gây ra mà thôi. Bởi như tôi thấy có nhiều trọng tài rất yếu về chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh nhưng vẫn được bố trí làm việc, khiến cho nhiều vòng đấu xảy ra lộn xộn. Những gì tôi chứng kiến là không thể chấp nhận được, một ví dụ điển hình: Ai đời một cầu thủ vừa đặt chân di chuyển cũng đồng thời một đồng đội chuyền bóng thì trọng tài lại thổi việt vị, chuyên môn như thế thì không nên để làm việc ở những giải đấu đỉnh cao như V.League.

Quan điểm của tôi, những trọng tài yếu về chuyên môn, bản lĩnh kém thì mình từ từ đào tạo lại và sử dụng nhưng với các trọng tài có tư tưởng không tốt, “đè” đội này, “nâng” đội kia thì dứt khoác loại khỏi cuộc chơi. Chỉ có làm một cách mạnh mẽ, quyết liệt như thế thì chúng ta mới mong hạn chế bớt những cải vả, va chạm giữa các đội bóng, lực lượng CĐV với trọng tài, BTC như xảy ra thời gian qua.

-          Về vấn đề tiêu cực của các cầu thủ V.Ninh Bình, Đồng Nai, theo ông thì đâu là nguyên nhân?

-          Để xảy ra sự việc như vừa rồi, tôi cho rằng công tác quản lý của các đội bóng, BTC chưa tốt. Bởi nếu các đội bóng, BTC làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức thì khả năng lớn vụ Đồng Nai sẽ không xuất hiện, sau khi những gì đã xảy ra ở V.Ninh Bình.

-          Xin cám ơn!

NGỌC UYÊN (thực hiện)  

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)