Cafe 24h: Chia tay trong Lễ tình nhân

Đọc thông tin HN.T&T có liên tiếp 2 cuộc chia tay đáng chú ý: Đầu tiên là cuộc chia tay của HLV Phan Thanh Hùng, tiếp đó là thủ thành gạo cội Dương Hồng Sơn cũng giải nghệ để làm HLV.

Hai cuộc chia tay đều đúng dịp người ta nói đến tình yêu, nói đến ngày Valentine. Cách đây 5 năm, cũng đúng Lễ tình nhân, bóng đá thế giới có chút chấn động khi nghe tin “Người ngoài hành tinh” Ronaldo quyết định nói lời chia tay với sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngày 14/02/2011. Đó là khi người ta nhìn thấy những giọt nước mắt của Rô “béo”, và anh nói: “Tôi không thể cố gắng thêm nữa. Tôi vẫn muốn tiếp tục nhưng tôi không thể. Tôi đã nghĩ tới một pha xử lý nhưng lại không thể thực hiện theo đúng ý muốn của mình. Thời gian đã đến. Cơ thể tôi đã làm đau chính tôi. Đầu tôi vẫn muốn tiếp tục nhưng thân thể tôi không thể làm được gì hơn nữa…”.

Thủ môn Dương Hồng Sơn
Thủ môn Dương Hồng Sơn

Ai cũng hiểu, bóng đá là tình yêu lớn nhất của Ronaldo và để nói lời chia tay đúng ngày Valentine là không dễ dàng gì.

Tất nhiên, Ronaldo chẳng liên quan đến Phan Thanh Hùng hay Dương Hồng Sơn. Điểm chung của họ là việc phải nói lời giã từ dịp thiên hạ kỷ niệm ngày tình nhân và lời chia tay nào cũng có lý do chính đáng của nó.

Vấn đề của thầy Hùng là gia đình. Có những thời điểm nhiều người cảm tưởng tình yêu với bóng đá của ông Phan Thanh Hùng còn cao hơn cả tình yêu với gia đình. 6 năm trời gần như biền biệt, gắn bó với HN.T&T và không ít những cái Tết ông Hùng phải xa nhà. Tết vừa rồi lại là một cái Tết như thế khi HN.T&T đi Hàn Quốc ngày 29 Tết, đá vào ngày mùng 2 và lời chia sẻ của người đàn ông Phan Thanh Hùng vừa đúng, vừa thật như chất của anh: “Chia tay HN.T&T để có nhiều thời gian với gia đình hơn”. Ít nhất, là trong giai đoạn này là như vậy. Con người ta luôn phải đối mặt với những giới hạn. Với nhiều người thì khi tinh thần có thì lại bị giới hạn bởi cơ thể, như Ronaldo. Còn có những giới hạn khác, đó là giới hạn về tinh thần để rồi đến lúc nào đó người ta phải ra quyết định.

HLV Phan Thanh Hùng
HLV Phan Thanh Hùng

Lời chia tay của HLV Phan Thanh Hùng và thủ môn Hồng Sơn ở thời điểm này đáng trân trọng. Đôi khi đó là quyết định tuy khó khăn nhưng chính họ mới là người hơn ai hết hiểu cơ thể mình, hiểu mình muốn gì.

Sẽ lo ngại người lên thay chưa đủ tầm, chưa vững vàng. Không cần thiết phải lo lắng như thế bởi cuộc sống có quy luật của nó và luôn tìm ra cách để cân bằng.

Chia tay trong dịp Lễ tình nhân nhưng có lẽ đó mới là lúc những nhân vật đã nhắc ở trên tìm ra và thấy đâu là công việc, là tình yêu đích thực của mình. 

Song An

Tags:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech