Chung kết Davis Cup 2015: ĐT Vương quốc Anh vươn lên dẫn trước

Trận đánh đôi trong khuôn khổ chung kết Davis Cup 2015 đã diễn ra với thế trận hấp dẫn. Dù Bỉ có sự thay đổi nhân sự vào phút chót nhưng điều này vẫn không thể ngăn cản chiến thắng của anh em nhà Murray.

Việc Bỉ quyết định để Goffin ra sân thi đấu cùng S.Darcis thay cho Kimmer Coppejans như dự kiến ban đầu có lẽ không làm cho ban huấn luyện cũng như anh em Murray bị bất ngờ. Và thực tế, diễn biến ở trên sân đã cho thấy điều đó.

Set đấu đầu tiên diễn ra căng thẳng, cả 2 bên đều giao bóng tốt. Sai lầm chỉ đến ở game thứ 10 khi cặp đôi của Bỉ đã không thể đứng vững trước sức ép buộc phải thắng. Jamie/Andy Murray giành break quan trọng, thắng 6-4.

Anh em nhà Murray tự tin trước trận đầu quan trọng
Jamie Murray và Andy Murray vượt lên dẫn trước trong set 1

Sang đầu set 2, anh em nhà Murray chơi không tập trung và mất break sớm. Bộ đôi Steve Darcis và David Goffin của Bỉ duy trì lợi thế rất tốt ở những game còn lại và thắng lại 6-4.

Bỉ
Darcis (phải) và Goffin gỡ hòa ở set 2 

Trận đấu được đẩy lên cao trào khi 2 cặp đôi liên tục giành break của nhau ở set 3. Với thế trận kiểu này, bên nào mắc ít sai lầm hơn sẽ giành phần thắng. Và anh em Murray là bộ đôi có ít lỗi hơn, khi “chỉ” để mất 2 break so với 3 của đối thủ.

Ở set thứ 4, set đấu buộc phải thắng của cặp đôi Darcis/Goffin thì họ lại liên tục mắc sai lầm. Sau khi bị bẻ game, 2 tay vợt nước chủ nhà có đến 7 cơ hội để đòi break nhưng đều không tận dụng được. Không những vậy, họ còn bị đối thủ bẻ thêm một game nữa sau đó.

murray
Danh hiệu Davis Cup 2015 đã ở rất gần với nhà Murray và VQ Anh

Chung cuộc, Andy/Jamie Murray thắng Steve Darcis/David Goffin với tỉ số 6-4, 4-6, 6-3 và 6-2. Với chiến thắng ở trận đánh đôi này, VQ Anh gần như đã chạm một tay vào chiếc cúp Davis Cup 2015.

Vu Anh

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech