Man City bán "máu" cho người Trung Quốc

Với mong muốn đẩy mạnh hình ảnh của Man City tại châu Á, ông chủ Sheikh Mansour đã quyết định bán 13% cổ phần của CFG, tương đương 265 triệu bảng cho CMC - một tập đoàn truyền thông trung ương của Trung Quốc.

Thương vụ làm ăn này được cho là rất khôn ngoan khi năm 2009, Sheikh Mansour chỉ mất đúng 265 triệu bảng để mua được quyền sở hữu Man City.

Ông chủ Sheikh Mansour của Man City
Ông chủ Sheikh Mansour của Man City

CMC được thành lập bởi Li Ruigang, thành viên Đảng Cộng sản Thượng Hải có tầm ảnh hưởng chính trị lớn. 

Li Ruigang
Li Ruigang

Trước đó, Li Ruigang cũng đã chi 1,3 tỷ USD để giành quyền phát sóng giải VĐQG Trung Quốc trong vòng 5 năm. Li Ruigang sẽ đại diện cho CMC trở thành thành viên thứ 7 trong hội đồng quản trị CFG.

Nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Anh, Li Ruigang đã nhanh chân ký kết được rất nhiều dự án lớn.

Sergio Aguero chụp cùng Thủ tướng Anh David Cameron và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Sergio Aguero chụp cùng Thủ tướng Anh David Cameron và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Với bước tiến này, Man City đã tiến gần hơn đến giá trị của Man Utd trên thị trường chứng khoán New York (Man City được định giá 3 tỷ bảng còn M.U là 3,05 tỷ). Theo chuyên gia phân tích tài chính David Pick, hợp đồng này của Man Ciy "sẽ khiến cho các đội bóng lớn khác cũng phải lóa mắt".

Chủ tịch CFG Khaldoon Al Mubarak hồ hởi tuyên bố: “Bóng đá là môn thể thao được yêu mến, chơi và xem nhiều nhất trên thế giới và ở Trung Quốc, nơi với tiềm năng phát triển tuyệt vời. Chúng tôi vì thế đã nỗ lực để tìm được những đối tác thích hợp và đạt tới một thỏa thuận hợp lý để tận dụng tiềm năng khó tin ở Trung Quốc, cả cho CFG và cho bóng đá nói chung”.

Được thành lập vào năm 2014, City Football Group (CFG) là công ty con của ADUG, tập đoàn đầu tư và phát triển do Sheikh Mansour làm chủ. Hiện nay, ngoài Man City thì CFG còn sở hữu những đội bóng khác như New York City, Melbourne City và Yokohama Marinos.

HOA VINH (tổng hợp)

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech