Mang nước mắm sang Qatar, U.23 VN vẫn “trăm bề khổ”

Mang cả mì gói và nước mắm đi nước ngoài, các cầu thủ U.23 VN vẫn không lường hết những nỗi khổ trên đất Qatar trong suốt 4 ngày qua.

Nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK U.23 châu Á, thầy trò HLV Miura đã sang Qatar sớm 2 tuần để làm quen với khí hậu và sân bãi. Trong những ngày đầu tiên, các cầu thủ U.23 VN đã phải rất vất vả trước những khó khăn trong sinh hoạt ở đất nước Trung Đông này.

Do sự lạ lẫm về thức ăn ở Qatar, một số cầu thủ U.23 VN đã ăn không hợp khẩu vị, vì các món ăn rất nhạt so với ẩm thực Việt Nam. Rất may, trung vệ Đông Triều đã kịp “phòng thân” nhờ mang theo nước mắm. Theo đó, một số đồng đội đến bữa ăn đã đến dùng chung nước mắm với trung vệ của HA.GL.

Lọ nước mắm của Đông Triều đã ''cứu nguy'' cho hàng loạt đồng đội
Lọ nước mắm của Đông Triều đã "cứu nguy" cho hàng loạt đồng đội

Trước lo ngại chuyện ăn uống không hợp khẩu vị bên xứ bạn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe các cầu thủ của chúng ta, một cầu thủ cho biết: “Em dễ nuôi lắm anh ơi. Có nước mắm đem theo, em ăn ráo thôi. Em sẽ tập luyện thật tốt…”.

Không chỉ “phòng thân” bằng nước mắm, các tuyển thủ còn mang theo khá nhiều mì gói sang Qatar. Bây giờ, mì gói có lẽ là món ăn có hương vị quen thuộc nhất với các học trò của HLV Miura.

Rất nhiều mì gói đã được các tuyển thủ mang theo để ''phòng thân'' trên đất Qatar
Những thùng mì gói được các tuyển thủ mang theo để "phòng thân" trên đất Qatar

Ngoài ra, các cầu thủ U.23 VN còn bị mất ngủ vì lệch múi giờ, khi Qatar chậm hơn 4 tiếng so với Việt Nam. Bên cạnh đó, khí hậu bất thường ở đất nước Trung Đông này cũng khiến các tuyển thủ cảm thấy mệt mỏi.

Trong buổi tập ngày hôm qua trước sức gió có cường độ rất mạnh ở Qatar, một cầu thủ U.23 VN ví von, rằng: “Gió mạnh đến nỗi em tưởng tượng ở phía trên (thuận gió) thì bóng đi nhanh như xe Lamborghini còn phía dưới (ngược gió) thì bóng lăn như xích lô”.

Thời tiết thất thường cùng việc chênh lệch múi giờ cũng gây không ít khó khăn cho việc sinh hoạt và tập luyện của U.23 VN
Thời tiết thất thường cùng việc chênh lệch múi giờ cũng gây không ít khó khăn cho việc sinh hoạt và tập luyện của U.23 VN

Từ sinh hoạt đến tập luyện với rất nhiều nỗi khổ vì chưa quen cuộc sống trên đất bạn, chúng ta có thể hiểu thầy trò Miura đang phải tập luyện đầy vất vả. Thế nhưng các thủ U.23 VN luôn tập luyện hết mình với hy vọng sẽ thi đấu thật tốt để mang đến niềm vui cho NHM.

Vào 16h30 chiều hôm nay (tức 20h30 giờ Việt Nam), thầy trò HLV Miura sẽ có trận đấu giao hữu với U.23 Yemen trên sân Hamad Bin Khalifa.

HOÀI ANH

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech

Close