Man Utd: Hàng thủ mạnh vẫn cần củng cố

Theo tiết lộ của Sky Sports thì cho dù hàng thủ hiện khá ổn, Man Utd vẫn có ý định bổ sung thêm John Stones – hậu vệ có tới 90% đường chuyền chính xác cho Everton ở mùa này.

Dĩ nhiên, phí chuyển nhượng sẽ không thấp do hồi đầu tuần, Everton vừa bác bỏ đề nghị trị giá 30 triệu bảng của Chelsea hướng tới trung vệ của họ. Và theo nguồn tin của tờ Telegraph, Everton chỉ chấp nhận để Stones ra đi với giá 40 triệu bảng.

Man Utd: Hàng thủ mạnh vẫn cần củng cố

Đấy là cái giá rất cao dành cho một trung vệ, song xem ra vẫn đáng để Man Utd cân nhắc nhằm thay Daley Blind, mẫu cầu thủ cơ động nhưng không lý tưởng đá trung vệ do chỉ cao có 1m80. Hơn nữa, Stones có tới bình quân 9 pha cản phá mỗi trận ở Premier League mùa trước và tỷ lệ chuồi bóng thành công đạt mức 68%, những thông số đáng nể và càng đặc biệt đáng chú ý đối với một trung vệ mới 21 tuổi. Ngoài ra, giành được Stones còn là thắng lợi kép của Man Utd nếu biết rằng Chelsea đang xem anh như người thay John Terry, sau khi HLV Jose Mourinho lần đầu tiên rút thủ quân của họ ra khỏi sân trong 177 trận của lão tướng này do thua Man City 0-3.

Tứ Ca