U.23 VN và “cái chết” được báo trước

Đặt chỉ tiêu vào tứ kết nhưng U.23 VN sớm rời khỏi cuộc chơi sau 2 trận ra quân khi để thua U.23 Jordan và U.23 Australia. Kết quả có phần đắng ngắt, song nhìn vào hành trình chuẩn bị cũng như thực tế cho thấy thất bại này của thầy trò HLV Miura không mấy bất ngờ.

U.23 VN có hơn 1 tháng tập trung cho VCK U.23 châu Á nhưng thực tế, HLV Miura có gần 1 năm để chuẩn bị, sau khi vượt qua vòng loại. Tuy nhiên, cho đến lúc bước vào trận đấu mở màn với U.23 Jordan, người ta vẫn thấy ông Miura loay hoay với những con người mà mình có trong tay.

Đội hình liên tục bị xáo trộn một cách rối tung rối mù, lối chơi theo kiểu bản năng, chẳng theo một thể thống nào. Các cầu thủ khi có bóng nếu không chuyền dài, đá đại lên trên thì cũng tự làm hỏng bằng những đường chuyền sai địa chỉ, trong khi trình độ giữa cầu thủ Việt Nam với đối thủ lại thể hiện một khoảng cách không nhỏ. Bởi thế, việc thầy trò ông Miura gây thất vọng lớn và sớm rời khỏi cuộc chơi cũng là điều không bất ngờ.

u23 VN
"Cái chết" của U.23 VN ở VCK lần này đã được dự báo từ trước (Ảnh: Mỹ Đình)

Trước khi lên đường dự VCK U.23 châu Á, trong khi VFF im lặng thì ông Miura lại đặt chỉ tiêu đưa U.23 VN vào tứ kết. Sau những gì xảy ra, có thể thấy đây là cú đánh cược của cá nhân ông thầy người Nhật, khi mà bản hợp đồng giữa ông với BĐVN chỉ còn hơn 2 tháng nữa sẽ đáo hạn nhưng ngay cả thành bại ở giải đấu châu lục này cũng không phải cơ sở hay thước đo cho việc tiếp tục gia hạn hay chia tay.

Thế nên, thất bại của U.23 VN cũng chính là thất bại của nhà cầm quân 53 tuổi này. Và với những gì mà gần 2 năm qua làm được với BĐVN, từ Asiad 17 cho đến vòng loại U.23 châu Á, AFF Cup 2014 và SEA Games 28, có lẽ cũng đã đạt đến giới hạn cuối cùng của ông thầy người Nhật.

ĐẮC MINH

Xem thêm thông tin: U.23 Việt Nam - VCK U.23 châu Á 2016

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech