Cafe 24h
Top view tháng
  Top view
  Lịch thi đấu & kết quả
  Giải đấu
  Cafe 24h
  Ngắm Mỹ nhân
  Tin tức
  Trang chủ >> Cafe 24h Ngày đăng : 28/10/2012,07:30 GMT+7

  Cafe 24h: Hình như có ma?!

  7:30 hàng ngày, Khởi đầu ngày mới với 'ly' Cafe 24hChuyên mục nói về các vấn đề nóng hổi nhất của thể thao và bóng đá. Dưới ngòi bút sắc sảo của tác giả Song An những vấn đề về bóng đá, thể thao được diễn đạt khéo léo qua những câu chuyện lịch sử, thời sự, chính trị, xã hội.Đón xem và chia sẻ bình luận cùng Cafe 24h - 7:30 hàng ngày trên Thể thao 24 TV - Thật khó để bỏ lỡ!
  Không phải vấn đề chuyên môn, chuyện đá đấm hay dở như thế nào mà với rất nhiều người, thứ ám ảnh nhất ở VFF Cup đang diễn ra lại là những câu hỏi liên quan đến một chủ đề rất cũ: Hình như chúng ta bị... "ma ám"?

  Hai ngày trước khi VFF Cup khai mạc, giải U.21 quốc tế kết thúc với thất bại bất ngờ, đau đớn của chủ nhà U.21 VN trước U.21 Malaysia. Cũng gục ngã ở trận đấu quan trọng nhất và được kỳ vọng nhất, khi khí thế đang hừng hực thì đột nhiên mất điện vì đánh mất chính mình với nhiều sai sót hơi khó hiểu, tóm lại là một trận thua rất cũ, hao hao giống và gợi nhớ đến cái cách thua của U.23 VN ở trận chung kết SEA Games 25 hay ĐTVN ở bán kết AFF Cup 2010 hôm nào.

  Tất nhiên, chẳng ai dám kết luận hay nhận định, bởi quả bóng tròn nó là thế. Thua thì có đầy lý do, mỗi người có thể giải thích một kiểu và ai hiểu thế nào thì hiểu.

  Hiểu và lý giải về bóng đá, về phong độ hay sự thắng thua trong một trận đấu cụ thể là thứ vô cùng nhất. Đơn giản như trong một vài tình huống, trận ra quân của ĐTVN thua Turkmenistan chẳng hạn, đố ai giải thích được tại sao bóng cứ được phá ra biên ngang để rồi chịu vài tình huống phạt góc lãng nhách như thế dù trên lý thuyết, một cầu thủ bình thường sẽ phải có những lựa chọn xử lý khác, bình thường và hợp lý hơn?


  Thế nên rất khó để cắt nghĩa cái cảm giác ức chế, kỳ kỳ sao ấy trong cách chơi cũng như một vài "biểu hiện lạ", sai số chuyên môn xuất hiện trong 2 trận đấu của ĐTVN trên sân Thống Nhất.

  Lại đành tặc lưỡi, bóng đá nó thế và bóng đá mình vốn trình độ "lùn" lại trong trong thời điểm loạn, đòi hỏi cái gì tầm này cũng rất khó.
  Khó, kể cả khi một vấn đề nhạy cảm thuộc loại tế nhị tất cả đều tránh đề cập cụ thể nhưng ai cũng biết và tự hiểu với nhau, khi xây dựng ĐTVN chuẩn bị cho AFF Cup 2012 này thì BHL với những ông thầy ăn ngủ với BĐVN bao năm và hiểu vấn đề nhất đã xác định rõ một trong những điều quan trọng sẽ quyết định tới sự thành bại là phải sạch. Sạch trong các mối quan hệ, trong những vấn đề nội bộ và sạch ở những kết quả thắng thua.

  Bằng cách này, cách khác để truyền đi các thông điệp, từ việc lên danh sách đến trọng dụng, trao gửi niềm tin và xây dựng con người, một quá trình "thay máu" âm thầm đã diễn ra. Và có vẻ như những tín hiệu lạc quan sau những bước đi ban đầu, giờ lại là những câu hỏi cũ ở một giải đấu giao hữu mà bản chất rõ ràng kết quả thắng thua chẳng làm chết ai.

  Hỏi cũng chỉ để mà hỏi và suy cho cùng, nếu nhìn nhận VFF Cup đơn giản chỉ là giải đấu tập huấn, là nơi để những vấn đề của ĐTVN bộc lộ khi đá chơi trước khi đá thật thì ít nhất cũng có lý do, cơ hội để những người có trách nhiệm một lần nữa ý thức về một trong những vấn đề nhạy cảm lâu nay vẫn luôn được xem là yếu tố quyết định đến sự thành bại, thứ rút ra từ những thất bại đau thương. 

  Tác giả : ĐỘC PHONG Nguồn : Thể Thao 24H - VTC

  Link nhạc :

  Copy vào plog :

  Copy vào diễn đàn :

  Chia sẻ
   
  hoangbaohieu06/02/2013 2:57:19 CH
  dep da banh san lon di , da banh san mini hay hon
  ANH 228/11/2012 9:49:40 SA
  Nên dẹp bóng đá nam.Đừng đầu tư công sức tiền của mà phung phí.Càng đá càng làm tổn thương những người Việt Nam yêu bóng đá.Làm xúc phạm đến lòng tự trọng của người xem.
  meloo20/11/2012 11:37:56 SA
  đa đấm j cho mệt cho vê lam ruong hết con tiền đâu tư cho bóng đá thi đâu tư các môn the thao khat con có lợi hơn
  Gửi bình luận
  Ho tên :  
  Tiêu đề:
  Email:
  Nội dung:  

  capcha image