Vì vợ, Andy Murray bỏ giải Úc mở rộng 2016?

Tay vợt số 1 của VQ Anh cho biết, anh sẵn sàng không tham dự Úc mở rộng để dành thời gian chăm sóc cho người vợ sắp sinh.

Năm 2015 là năm khá thành công của Andy Murray cả ở trong lẫn ngoài sân đấu. Trước khi giúp VQ Anh vô địch Davis Cup sau 79 năm và lần đầu kết thúc năm ở vị trí số 2 thế giới, hồi tháng 4/2015, Murray đã tổ chức đám cưới với cô bạn gái lâu năm Kim Sears.

Đám cưới mang đậm nét truyền thống của Andy Murray và Kim Sears
Đám cưới mang đậm nét truyền thống của Andy Murray và Kim Sears

Tháng 8 năm nay, Murray thông báo anh và vợ đang mong chờ từng ngày chào đón đứa con đầu lòng dự tính sẽ sinh vào tháng 2/2016, thời điểm mà Úc mở rộng đã kết thúc.

Tuy nhiên, ở lần trả lời phỏng vấn mới nhất, tay vợt số 1 VQ Anh khẳng định anh sẵn sàng không tham dự Grand Slam đầu tiên nếu Kim Sears lâm bồn sớm hơn dự tình: “Dĩ nhiên, ưu tiên số 1 của tôi vào lúc này là sức khỏe của mẹ con cô ấy. Nếu cần thiết, tôi sẽ về nhà ngay lập tức. Chắc chắn là như vậy.”

Murray sắp sửa đón đứa con đầu lòng cùng Kim Sears
Murray sắp sửa đón đứa con đầu lòng cùng Kim Sears

Thông thường trước khi mùa giải mới khởi tranh, Andy Murray sẽ tập luyện tại Miami. Nhưng để chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra cô vợ Kim Sears, tay vợt 28 tuổi đã thay đổi lịch tập luyện bằng việc tham dự giải giao hữu IPTL ở Dubai. Murray nói: “Kim đang ở trong giai đoạn quan trọng của thai kỳ, do vậy mà tôi lựa chọn Dubai vì ở đây sẽ dễ dàng bay về Anh hơn. Tại Miami, các chuyến bay chỉ diễn ra trong buổi tối còn ở Dubai, bạn có thể bay về bất cứ thời điểm nào trong ngày.”

Như vậy, gần như chắc chắn trong tháng 2/2016, Andy Murray sẽ không tham dự bất kì giải đấu nào để chăm sóc cho vợ và đứa con mới chào đời.

Hà An

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech