PSV: Arias sẽ “ăn tươi” Depay

Theo cựu HLV PSV Eindhoven là Aad de Mos, đội chủ sân Philips chẳng có gì phải sợ Man Utd. Một phần là do PSV đang có phong độ cực tốt khi đè bẹp Cambuur 6-0 ngay trên đất khách ở giải vô địch Hà Lan, mặt khác là dù vừa hạ Liverpool song “Quỷ đỏ” không thiếu nhược điểm.

Một trong số đó là Memphis Depay, tân binh vừa từ PSV chạy sang Man Utd ở hè 2015, vì hậu vệ Santiago Arias thừa sức “bắt chết” cầu thủ chạy cánh này.

Trên đài Omroep Brabrant, De Mos khẳng định: “Depay sẽ chẳng được tận hưởng niềm vui nào khi trở lại Hà Lan. Bởi lẽ, Santiago Arias sẵn sàng ‘ăn tươi’ cậu ta do hậu vệ của tuyển Colombia hiểu rất rõ tiền vệ này. Tôi dám chắc 100% là Arias sẽ vô hiệu hóa được Depay”.

PSV: Arias sẽ “ăn tươi” DepayBên cạnh đó, De Mos còn chỉ rõ trung vệ Chris Smalling là mắt xích yếu nhất của đội khách. Ông phân tích:

“Smalling được xem như một hậu vệ giỏi, nhưng cậu ta xử lý bóng không tốt và thường thiếu sáng tạo. Vì thế, điều mà PSV cần làm chỉ là ép Man Utd chỉ còn cách chuyền bóng cho Smalling”. Dù vậy, nhận định này xem ra thiếu thuyết phục, vì Smalling hiện có lẽ là một trong những cầu thủ chơi hay nhất của Van Gaal, khi thắng tới 16/27 pha không chiến ở 5 vòng qua của Premier League (53%) và có bình quân 11 pha đánh chặn mỗi trận và chuyền bóng chính xác tới 87%.

Thiên Tứ