Iker Casillas: Rời Real nhưng vẫn kiếm bộn tiền ở Madrid

Iker Casillas sẽ chia tay Real Madrid để chuyển sang thi đấu cho Porto từ mùa giải tới. Nhưng chắc chắc Casillas vẫn phải bay về Madrid thường xuyên để giải quyết khối lượng công việc kinh doanh ngày một nhiều hơn.

Hầu hết mọi người đều thừa nhận rằng Iker Casillas là một cầu thủ biết nhìn xa trông rộng và rất nhạy bén với công việc kinh doanh. Ngay từ năm 19 tuổi, anh đã thành lập công ty Ikerca SL quản lý và phát triển hình ảnh của bản thân. Sau đó, Casillas nhận ra rằng phải mạnh dạn đầu tư làm ăn thì tiền mới có thể đẻ ra tiền chứ chỉ chăm chăm thi đấu rồi nhận tiền lương thì … “không ăn thua”.

Nghĩ là làm, Iker Casillas liền mở rộng quy mô của Ikerca SL, kiêm luôn công việc kinh doanh bất động sản, gara xe hơi và gạch ngói. Không ngờ quyết định táo bạo này lại đem tới thành công cực lớn và khoản lợi nhuận khổng lồ cho ngôi sao Real Madrid, cụ thể là khoảng 16 triệu euro.

Iker Casillas: Rời Real nhưng vẫn kiếm bộn tiền ở Madrid

Đáng chú ý, công ty của Casillas càng ngày “ăn nên làm ra” hơn sau khi anh cho bố mẹ đẻ… về hưu. Riêng năm 2013, lợi nhuận của Ikerca SL là 2,7 triệu euro, tăng hơn 33% so với năm 2012 là thời điểm ông bà Jose Luis Casillas – Maria del Carmen Fernandez vẫn còn quản lý hoạt động của công ty. Theo báo chí Tây Ban Nha, Casillas bất đồng với người thân nên yêu cầu bố mẹ nghỉ làm nếu không sẽ kiện họ ra tòa. Sự việc nhanh chóng chấm dứt trong im lặng. Không lâu sau, Casillas tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh. Hiện tại, anh quản lý 3 công ty gồm Ikerca SL, Casillas futbol & Marketing và Ikerfer 1981.

Casillas futbol & Marketing được thành lập với mục đích “đại diện, tư vấn và hòa giải những vấn đề gặp phải trong việc ký kết hợp đồng của các vận động viên”, trong khi Ikerfer 1981 sẽ phụ trách nhiệm vụ “quản lý và phát triển hình ảnh” của các ngôi sao thể thao. Sở dĩ,  Casillas phải thành lập thêm cả Casillas futbol & Marketing và Ikerfer 1981 vì muốn “giảm tải” cho Ikerca SL để công ty này tập trung vào công việc kinh doanh, nhất là trong thời gian tới cựu đội trưởng Real sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh thương hiệu thời trang 1K, đồng thời đẩy mạnh buôn bán bất động sản tại 2 khu vực Boadilla del Monte và Villaviciosa.

Không nói đâu xa, Iker Casillas đang tính rao bán ngôi biệt thự trị giá 2,5 triệu euro ở khu La Finca. Anh mới mua nó vào cuối năm ngoái để dành tặng cô bạn gái Sara Carbonero và cậu con trai Martin. Nhưng bây giờ khi cả gia đình anh sẽ chuyển sang sống ở Bồ Đào Nha thì ngôi biệt thự này lại bị bỏ không, thôi thì bán cho người khác để kiếm chút tiền. Theo báo chí Tây Ban Nha, Casillas dự kiến bán lại ngôi nhà với giá không dưới 2 triệu euro.

Nguyễn Mai