Café 24h: Nhục lắm, thật không?

Trước trận đấu giữa HA.GL và SLNA trên sân Pleiku, nhiều người tin rằng “kiểu gì SLNA cũng thua”. Họ sẽ thua và HA.GL thắng, bởi nhiều lý do mà chuyện HLV Ngô Quang Trường từng đá ở HAGL, nhiều cầu thủ SLNA chơi rất thân với các cầu thủ HA.GL hay đội bóng xứ Nghệ đang dư điểm, HA.GL lại đang ở chót bảng xếp hạng… chỉ là những điều ai cũng trông thấy.

Trước trận đấu, bầu Đức nói thế này: “Tôi đã khẳng định nếu HA.GL rớt hạng thì làm lại từ đầu, xem như đó là bài học quý giá cho việc làm bóng đá chuyên nghiệp. Chúng tôi đã chấp nhận điều tệ hại nhất là rớt hạng thì việc gì phải đi xin điểm, xin đội bạn nương chân. Nhục lắm! Và sẽ không bao giờ chúng tôi làm chuyện đó…”.

Còn HLV Ngô Quang Trường thì nói: “Tôi khẳng định không bao giờ có việc tôi chỉ đạo học trò chơi nương chân trước mọi đối thủ”.

Nếu tin thì thà tin luôn là kỳ thi tuyển sinh Đại học vừa rồi… thành công rực rỡ.

Tất nhiên, bầu Đức có thể không xin điểm. Ông có thể xin nhiều thứ khác chứ điểm chác thì xin làm gì, thích thì chơi, không thì thôi… ít nhất là 2 từ doanh nhân không thể khiến ông ngửa tay xin xỏ điều gì.

Café 24h: Nhục lắm, thật không?

Nhưng không xin mà “được cho” thì sao? Kiên nhẫn xem hết trận đấu SLNA – HA.GL mới thấy như là đang xem kịch. SLNA như không đá, lúc cần quyết liệt thì không quyết liệt, lúc chẳng cần quyết liệt thì phi ầm ầm.

Rồi bỗng nhiên được penalty, rồi trả lại penalty, rồi đứng im cho đội bạn ghi bàn. Một sự trơ tráo đến công khai. Ấy thế các CĐV HA.GL vẫn cổ vũ ầm ầm, gần 3.000 khán giả của SLNA thì đứng im trên sân, nhiều thời điểm như chết lặng.

Họ vui hay buồn, cũng đều đáng thương cả.

Chúng ta cứ phải ngồi với nhau, các bình luận viên hớn hở phân tích những cái hay về chiến thuật trong khi bản chất trận đấu có khi lại là 2 chữ “lừa đảo”.

Có vẻ như không ai thấy ngại ngùng hay cảm thấy cần phải nói lên một điều gì đó: Cả làng bóng đá thế rồi, không khác được.

Hôm qua, ở trên sân Tân An, ĐT.LA cũng như là thua Cần Thơ. Sẽ chẳng có phán xét gì cả, V.League đang ở cảnh chợ chiều. Vả lại, dù sao thì HA.GL cũng là đội bóng “Thái tử”, đội bóng của PCT VFF. Còn năm sau, bầu Hiển cũng có tới 4 đội chơi ở V.League, khi thêm CLB Hà Nội lên hạng.

Vấn đề là chúng ra xác định xem kịch thế nào mà thôi. Vả lại, nhục làm sao được khi cái sự nhục đã trở thành thói quen.

Song An

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Palermo 1 - 1 Internazionale
FT Sevilla 5 - 0 Getafe
FT Arsenal 2 - 1 Everton
FT Celta de Vigo 1 - 3 Real Madrid
FT Norwich City 0 - 1 West Bromwich...
FT Stoke City 0 - 2 Watford
FT Aston Villa 1 - 2 Swansea City
FT Leicester City 1 - 0 Crystal Palace
FT West Ham 2 - 1 Chelsea
FT Bayer... 4 - 3 Stuttgart
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1