Café 24h: Hội đồng chuột và hội đồng… chột!

Truyện ngụ ngôn kể thế này: “Ngày xửa ngày xưa, trong một ngôi nhà lớn có một con mèo, nó rất nhanh nhẹn và chăm bắt chuột. Bọn chuột sống dưới tầng hầm rất lo lắng vì mỗi ngày quân số lại giảm bớt.

Bọn chuột quyết định tổ chức một hội nghị để tìm cách đối phó với mèo. Cuộc họp kéo dài nhiều giờ, các thể loại chuyên gia chuột phát biểu rất hăng, chỉ ra các điểm yếu của mèo, những thuận lợi cho chuột và định hướng phát triển cho nhiều năm tới.

 

Rất nhiều phương án đưa ra nhưng chưa thống nhất được vì ông chuột già nào cũng cho mình là chuyên gia hạng nhất. Cuối cùng một chuột trẻ, tầm U.30 tính theo tuổi người - dư sức làm lãnh đạo Sở - thẽ thọt nói: “Theo tôi nên đeo chuông cổ mèo. Nó đi đến đâu thì ta biết mà tránh…”. 

 

Bọn chuột hoan hô chuột trẻ, chắc… du học nước ngoài nên ý kiến thông minh. Cuối cùng chuột già lên tiếng: “Vậy ai sẽ đeo chuông cổ mèo?”.  

 

Tất cả lặng thinh. Cuộc họp kết thúc”.

 

Khái niệm Hội đồng chuột ra đời như thế để nói về những điều tưởng chừng thiết thực nhưng hóa ra bất khả thi. Nhưng dẫu sao thì cái Hội đồng ấy còn có những cuộc họp, còn ra được phát kiến. Còn một số Hội đồng khác là hội đồng… chột, tức là tiếng Hội đồng to thế nhưng lại chẳng… nhìn rõ một điều gì.

 

 

Nói thẳng, ấy là Hội đồng HLVQG Việt Nam. Trước thì có một PCT phụ trách chuyên môn VFF ngồi vào ghế đó. Có cảm tưởng sếp này ngồi đó như là sưu tập ghế, chẳng thấy có đề xuất ý kiến hay liên quan gì đến chuyên môn. Nay sếp VFF xin rút để nhường cho một ông khác. Kể cũng lạ, chuyện tinh giản biên chế ở VFF còn lòi ra hẳn mấy lá đơn tố cáo, giờ thêm một ghế khác cho một quan chức.

 

Chuyện ghế ở VFF cũng hài hước. Ông Mai Đức Chung từng làm Trưởng phòng các ĐTQG, đến khi được B.Bình Dương mời làm HLV thì xin thôi. Giờ B.Bình Dương chia tay thì lại được giới thiệu về làm Chủ tịch Hội đồng HLVQG.VFF cứ như cái chợ, ai thích đi thì đi, đi chán rồi lại về. Không loạn mới lạ!

 

Nhưng về bản chất là chuyện không phải ở chỗ ai ngồi vào ghế Chủ tịch Hội đồng HLVQG mà là Hội đồng ấy làm gì cho có hiệu quả. Hội đồng ấy hỗ trợ ông Miura? Làm cấp trên ông Miura hay chỉ là Hội đồng giúp việc?

 

Nếu Hội đồng làm hết những vấn đề về chuyên môn thì ông PCT phụ trách chuyên môn sẽ làm gì?

 

Đừng nghĩ đến chuyện phải đeo chuông cho những con mèo Thái Lan, Malaysia… Hãy nghĩ gì thiết thực và khả thi hơn. Bắt đầu từ những cái ghế gắn với 2 chữ “chuyên môn” ở Liên Đoàn. 

Song An

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
26' Borussia M... 0 - 0 Schalke 04
42' Liverpool 0 - 0 Southampton
HT Lille 0 - 1 Olympique...
HT Bordeaux 0 - 0 Troyes
FT Borussia... 5 - 1 Augsburg
FT Bournemouth 1 - 5 Tottenham...
FT Manchester... 0 - 0 Manchester City
FT Milan 2 - 1 Sassuolo
FT Juventus 2 - 0 Atalanta
FT Sunderland 3 - 0 Newcastle...
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1