TheThao24.TV

Phiên bản Android

Tiền vệ Vũ Minh Tuấn: “Quê hương luôn là ưu tiên số 1”

(thethao24.tv) – “T.Quảng Ninh cho tôi quá nhiều thứ và giúp tôi có được như ngày hôm nay. Nên chỉ khi nào đội bóng quê hương không còn thực sự cần mình nữa, tôi mới tính đến phương án khác còn đâu ưu tiên số 1 của tôi chắc chắn phải là ở T.Quảng Ninh…” -  tiền vệ đội trưởng Vũ Minh Tuấn khẳng định như thế sau khi chính thức nhận lời ở lại gắn bó với đôị bóng đất Mỏ thêm 3 mùa giải nữa.

>>>Câu chuyện bóng đá: Khi Huy Hoàng tính chuyện làm thầy

>>>Tại sao HV.An Giang thua dễ?: Chuyện “đầu tiên”…

>>>CHUNG KẾT CÚP QG 2014, HẢI PHÒNG – B.BÌNH DƯƠNG (17h00 trực tiếp trên VTV6): Cú đúp của B.Bình Dương ?

Sau khi mùa giải 2014 khép lại cũng là lúc bản hợp đồng giữa Vũ Minh Tuấn với T.Quảng Ninh chính thức đáo hạn. Khi tương lai của đội bóng đất Mỏ vẫn chưa có động thái rõ ràng trong việc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam bàn giao lại đội bóng cho tỉnh,  chuyện đi ở của Minh Tuấn vì thế cũng bị “ách tắc”. Cùng lúc đó thủ quân của T.Quảng Ninh nhận được lời mời của ít nhất 3 đội bóng trong, ngoài nước, trong đó B.Bình Dương là CLB “tích cực” nhất muốn có được chữ ký của Minh Tuấn.

chinh42

“Thời điểm đó bản thân tôi cũng rất hoang mang, cũng không biết mình sẽ như thế nào khi T.Quảng Ninh chưa có gì rõ ràng trong việc chuyển giao lại đội bóng. Hợp đồng của tôi với CLB cũng đã đáo hạn nhưng cũng không thấy các bác, các chú lãnh đạo đề cập lại chuyến ký lại hợp đồng. Vì thế khi nhận được lời mời của một vài đội bóng, trong đó có B.Bình Dương muốn đưa tôi về thi đấu ở mùa giải năm sau tôi cũng chỉ mới nói chuyện bằng mồm chứ chưa có bất kể giao kèo gì cụ thể. Bởi thực sự tôi vẫn muốn chờ động thái từ T.Quảng Ninh và ưu tiên của mình là ở đội bóng quê hương nên tôi xin khất sẽ trả lời lại sau…” – Minh Tuấn cho biết.

Ngày 12/8 vừa qua, tương lai của đội bóng đất Mỏ chính thức sang trang mới khi T.Quảng Ninh chính thức được chuyển giao về Công ty CP khai thác khoáng sản vàng Hà Giang. Một trong những ưu tiên đầu tiên của đội bóng đất Mỏ sau khi chuyển giao là giữ chân bằng được tiền vệ đội trưởng Minh Tuấn ở lại. Và rất nhanh nó đã thực hiện chóng vánh khi cả hai bên có sự thống nhất rất cao sau đúng một cuộc điện thoại.

chinh3

“Thú thực tôi cũng đã tính đến phương án ra đi tìm bến đỗ mới khi không nhận thấy động thái của T.Quảng Ninh. Thế nhưng sau khi đội bóng được chuyển giao cho Công ty CP khai thác khoáng sản vàng Hà Giang, chú Hùng (ông Phạm Thanh Hùng – Chủ tịch HĐQT CTCP khai thác khoáng sản vàng Hà Giang – ông bầu mới của T.Quảng Ninh) đã điện thoại nói chuyện muốn tôi ở lại cống hiến cho đội bóng quê hương thêm 3 mùa giải nữa khiến tôi rất vui và hạnh phúc. Đó đúng là tâm nguyện mà bao lâu nay tôi vẫn hằng mong ước, được ở lại tiếp tục cống hiến cho quê hương, được ở gần gia đình vợ con và sống trong tình yêu thương của NHM đất Mỏ là điều rất tuyệt vời…”

Chấp nhận ở lại gắn bó với T.Quảng Ninh 3 mùa giải nữa và khước lời đề nghị của các CLB khác cũng đồng nghĩa Minh Tuấn chấp nhận chịu thiệt về mặt tài chính. Tuy nhiên, theo tiền vệ thủ quân này, đó không phải là điều quan trọng nhất: “Có thể tôi đi B.Bình Dương hay những đội bóng khác, tôi sẽ nhận được nhiều hơn số tiền lót tay khi ở lại T.Quảng Ninh. Tuy nhiên, đó không phải là điều quan trọng nhất với tôi bởi mình thiệt thòi chút nhưng được tiếp tục đóng góp, thi đấu trong màu áo của quê hương còn giá trị hơn số tiền kia rất nhiều. Than Quảng Ninh cho tôi quá nhiều thứ và giúp tôi có được ngày hôm nay. Nên chỉ khi nào đội bóng quê hương không cần tôi nữa thì mới tính đến phương án khác, còn đâu với tôi T.Quảng Ninh luôn là ưu tiên số 1…”. Minh Tuấn khẳng định.

 Tú Phạm

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)