Quế Ngọc Hải mất cơ hội lên Tuyển?

Sau gần 1 ngày nhóm họp, Ban Kỷ luật VFF vẫn chưa thể đưa ra mức phạt cho trung vệ Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, với những hồ sơ và hình ảnh từ clip tình huống phạm lỗi, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho rằng, cầu thủ của SLNA chắc chắn không thể thoát án phạt nặng.

Theo ông Hường, lý do Ban Kỷ luật chưa thể đưa ra phán quyết cuối cùng là còn đợi mức độ chấn thương của Anh Khoa để thêm cơ sở căn cứ tăng hay giảm mức án phạt.

Tuy nhiên, với những hành động và mức độ làm tổn thương đối phương, nhiều khả năng Ngọc Hải sẽ phải lính mức án cấm thi đấu 6 tháng. Nếu khung hình phạt này được áp dụng, có thể coi cầu thủ người SLNA sẽ không có cơ hội khoác áo ĐTQG trong 2 trận đấu tại VL World Cup 2018 với Thái Lan và Iraq trong tháng 10 tới đây.feat

Mất cơ hội ở ĐTQG nhưng cũng vẫn án phạt này (nếu Ban Kỷ luật áp dụng cấm 6 tháng) tại V.League thì lại là mức án “dễ chịu”. Bởi mùa giải 2015 chỉ còn 1 vòng đấu nữa kết thúc, trong khi đó V.League 2016 dự kiến sẽ khởi tranh vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3/2016. Như vậy, số trận mà trung vệ này bị cấm trong 6 tháng chỉ vào khoảng 3-4 trận. Nó khác hẳn so với Đình Đồng khi bị treo giò 9 tháng với pha đạp gãy chân Anh Hùng (HV.An Giang) ở mùa giải 2014.

Liên quan đến tình huống này, hôm qua Ban Trọng tài cũng đã xem xét và ra quyết định không sử dụng trọng tài Phùng Đình Dũng ở vòng 26 tới đây. Lý do là ông “Vua áo đen” người Hà Nội không chọn góc quan sát tốt để theo kịp tình huống Ngọc Hải vào bóng thô bạo với Anh Khoa.

THANH BA