Cà Mau lại xin tham dự giải hạng Nhất 2016: Ca khó

Trước công văn hồi đáp của VFF về việc Cà Mau xin rút vì không có đủ kinh phí tham dự giải hạng Nhất 2016 và khẳng định đội bóng này sẽ không được quyền đá hạng Nhất, đại diện Sở VH-TT&DL Cà Mau khẳng định sẽ không chịu thua và sớm có công văn gửi VFF trong tuần này để xin vẫn đá.

Được cứu nhưng chưa chắc đã được sống

Trong thế tưởng chừng bị “bức tử” với nghịch lý lên hạng song phải giải tán vì không có tiền, Cà Mau đã được cứu đầy ngoạn mục nhờ buổi làm việc giữa UBND tỉnh, đại diện Sở VH-TT&DL và Chủ tịch HĐQT VPF - ông Võ Quốc Thắng. Mấu chốt vấn đề thống nhất giải cứu đội Cà Mau là cho ra đời công ty CP phát triển bóng đá Cà Mau để các doanh nghiệp góp vốn với tư cách cổ đông.

Giải xong bài toán kinh phí cùng một kế hoạch dài hạn làm bóng đá lâu dài trong tương lai, Sở VH-TT & DL Cà Mau cho biết sẽ gửi công văn cho VFF trong tuần này để xin tham gia lại giải hạng Nhất QG 2016.

Trước đó, Trung tâm TDTT Cà Mau đã có công văn xin VFF cho rút lui khỏi giải hạng Nhất vì không có đủ kinh phí tham dự. Tuy nhiên, việc muốn trở lại giải hạng Nhất của đội bóng này đang gặp rắc rối, xuất phát từ quyết định vội vã xin rút khỏi giải sau khi vừa giành quyền lên hạng của họ. Ngày hôm qua, khi Sở VH-TT&DL Cà Mau chưa gửi công văn xin tham gia giải hạng Nhất thì VFF có công văn hồi đáp về chuyện Trung tâm TDTT Cà Mau xin rút lui và xác nhận họ “không đủ điều kiện tham gia”, do vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp: “Không đáp ứng đầy đủ điều kiện nên bị chuyển xuống thi đấu ở hạng có điều kiện phù hợp và bị thay thế bằng CLB đáp ứng được đầy đủ điều kiện có thứ hạng liền kề…”.

Như thế, VFF đã khẳng định Cà Mau mất suất hạng Nhất sau khi có công văn xin rút và Bình Định được chọn là đội thay thế. Ngoài ra, VFF cũng đã tiến hành xin ý kiến các Uỷ viên BCH bằng văn bản về đề nghị thay thế Cà Mau bằng một đội bóng khác có đủ điều kiện tham dự giải hạng Nhất 2016. Trong văn bản, VFF không nêu rõ đội bóng sẽ thế chỗ Cà Mau nhưng thực tế, họ đã mời Bình Định.

“Cà Mau sẽ tham dự giải hạng Nhất 2016”

Trước công văn của VFF gửi vào ngày hôm qua (11/11), PGĐ Sở VH-TT & DL Cà Mau, ông Tạ Hoàng Hiện khẳng định: “Công văn này chỉ là để phản hồi công văn mà Trung tâm TDTT Cà Mau xin rút lui. Còn tuần này, GĐ Sở VH-TT&DL Cà Mau sẽ gửi văn bản cho VFF và VPF để khẳng định là Cà Mau sẽ tham gia giải hạng Nhất 2016”.

Ông Hiện còn cho biết sẽ đáp ứng các điều kiện và quy định theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp để tham gia giải hạng Nhất 2016. Việc thành lập công ty CP phát triển bóng đá Cà Mau đã giúp đội bóng giải quyết được vấn đề kinh phí, còn văn bản cũng đã được soạn sẵn. Hiện tại, họ chỉ còn chờ Giám đốc Sở VH-TT&DL đi công tác trở về để điều chỉnh và ký gửi VFF trong tuần này.

Trước khúc mắc chuyện gửi công văn xin rút lui, rồi lại xin tham dự trở lại, ông Hiện lý giải đó là chuyện của Trung tâm TDTT Cà Mau làm. Còn sau khi thống nhất phương án với UBND tỉnh thì Sở VH-TT&DL Cà Mau khẳng định sẽ tham gia cuộc chơi và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của VFF.

Theo thông tin Thể thao 24h tìm hiểu, sở dĩ Cà Mau khẳng định tham dự giải hạng Nhất 2016 là do công ty CP phát triển bóng đá Cà Mau sẽ sớm được thành lập, chậm nhất là đầu tháng 12 tới. Nguồn vốn huy động ban đầu là khoảng 15 tỷ đồng, đúng với kinh phí mà VFF yêu cầu một đội tham dự giải hạng Nhất phải có. 

Công ty CP phát triển bóng đá Cà Mau sẽ được thành lập chậm nhất vào tháng 12/2015 với nguồn vốn huy động khoảng 15 tỷ đồng. Đó là con số đúng với kinh phí yêu cầu của VFF dành cho một đội tham dự giải hạng Nhất.

“Tuần này, GĐ Sở VH-TT&DL Cà Mau sẽ gửi văn bản cho VFF và VPF để khẳng định là Cà Mau sẽ tham gia giải hạng Nhất 2016”, PGĐ Sở VH-TT & DL Cà Mau ông Tạ Hoàng Hiện cho biết.

VĂN NHÂN

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Thụy Điển 2 - 1 Đan Mạch
FT Ukraine 2 - 0 Slovenia
FT Nga 1 - 0 Bồ Đào Nha
FT Peru 1 - 0 Paraguay
FT Argentina 1 - 1 Brazil
FT Pháp 2 - 0 Đức
FT Slovakia 3 - 2 Thụy Sỹ
FT Wales 2 - 3 Hà Lan
FT Bỉ 3 - 1 Italia
FT North Ireland 1 - 0 Latvia
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech