Cậu bé Afghanistan và chiếc áo Messi bằng túi nhựa

Những bức ảnh về một cậu bé Afghanistan mặc 1 chiếc túi nhựa có in tên và số áo “10” Messi được BBC công bố đã thu hút được sự quan tâm của dư luận, sau khi họ tiến hành một cuộc tìm kiếm trên toàn thế giới để tìm thấy cậu bé trong hình.

Những hình ảnh này đã xuất hiện trên Internet cách đây vài tuần. Và mấy hôm trước, 1 cậu bé đến từ Iraq đã được tuyên bố là chủ nhân của chiếc áo túi nhựa trong hình.

Kênh truyền hình Kurd Kurdistan24tv (Iraq) đã công bố “Vậy là chúng tôi đã tìm thấy cậu bé và chiếc áo Messi bằng túi nhựa trong bức hình sau 2 năm được chụp.

Cậu bé trong bức ảnh gốc với chiếc áo Messi bằng túi nhựa.
Cậu bé trong bức ảnh gốc với chiếc áo Messi bằng túi nhựa.

Tên cậu là Homid, sống ở Dohuk – Kurdistan (thuộc Iraq), một khu vực bị tàn phá bởi chiến tranh trong những năm gần đây.

Homid nói, đó là hình ảnh lúc em 2 tuổi, và em đã tự làm chiếc áo của Messi từ chiếc túi nhựa, vì em là một fan hâm mộ của Leo Messi.”

Thông tin này ngay lập tức đã trở thành thách thức với đài BBC, khi họ một mực khẳng định, cậu bé trong hình ở Afghanistan chứ không phải Iraq.

Họ cho rằng, đứa trẻ trong hình tên là Murtaza Ahmadi 5 tuổi, đến từ một khu vực nông thôn ở Afghanistan.

BBC cũng đưa ra minh chứng xác thực là ông Azim Ahmadi (ông nội Murtaza), một người Afghanistan sống ở Úc đã đăng ảnh cháu trai ông, và ông chắc chắn cậu bé trong bức ảnh gốc chính là Murtaza Ahmadi.

Một cuộc đối chiếu đã diễn ra, họ tiến hành so sánh bức ảnh cháu trai Azim với cậu bé trong bức ảnh gốc. Kết quả là có rất nhiều điểm tương đồng nổi bật.

Ông Azim chia sẻ thêm: “Thằng bé thật sự rất yêu bóng đá và đặc biệt là Messi. Nhưng tôi không thể mua 1 chiếc áo Messi cho nó, vì tôi là một nông dân đơn thuần. Vì vậy, thằng bé đã quyết định dùng chất dẻo (túi nhựa)”.

Một số hình ảnh của Murtaza Ahmadi bên dưới:

murtaza
Murtaza
murtaza
Murtaza13

THU NGÂN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech