Cúp Chiến Thắng 2015: Giải Oscar của thể thao Việt Nam

Giải thưởng được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2015, căn cứ vào thành tích, sự cống hiến của các VĐV mang quốc tịch Việt Nam trong suốt một năm. Lễ trao giải sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội ngày 15/01/2016, phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao của hệ thống truyền hình trả tiền số 1 Việt Nam: VTV Cab (VCTV). Khán giả hâm mộ thể thao có thể bầu chọn các VĐV xuất sắc nhất thuộc tất cả các môn thi đấu thông qua tin nhắn SMS.

Theo đó, 5 VĐV có số phiếu cao nhất sẽ lọt vào danh sách rút gọn để Hội đồng bình chọn Giải thưởng gồm 20 nhân vật có uy tín và tên tuổi trong lĩnh vực báo chí - truyền thông, các chuyên gia bầu thông qua hình thức bỏ phiếu kín. Hội đồng bầu chọn Giải thưởng sẽ chọn ra 1 gương mặt duy nhất trao cho mỗi hạng mục. Đây có thể coi là “Oscar của thể thao Việt Nam”.

Kình ngư Ánh Viên.
Kình ngư Ánh Viên.

 Cúp Chiến thắng sẽ gồm 5 giải thưởng chính thức gồm: “VĐV nam của năm” nhận “Cúp Chiến thắng” cùng tiền thưởng 50 triệu đồng; “VĐV nữ của năm ” nhận “Cúp Chiến thắng” cùng tiền thưởng 50 triệu đồng; “Đội tuyển của năm nhận “Cúp Chiến thắng” và tiền thưởng 30 triệu đồng; “HLV của năm” nhận “Cúp Chiến thắng” cùng tiền thưởng 30 triệu đồng; “VĐV trẻ của năm” nhận “Cúp Chiến thắng” cùng tiền thưởng 30 triệu đồng. Ngoài ra còn có 2 giải phụ “VĐV được yêu mến nhất” nhận “Cúp Chiến thắng” cùng tiền thưởng 30 triệu đồng; “Hình ảnh ấn tượng của năm” có giá trị tiền thưởng 10 triệu đồng dành cho hoạt động từ thiện cùng giải “Thành tựu, vinh danh trọn đời” nhận kỷ niệm chương và tiền thưởng 20 triệu đồng.

5 giải chính thức của Giải thưởng “Cúp Chiến thắng” được dành cho tất cả các VĐV chuyên nghiệp và không chuyên là công dân nước CHXHCN Việt Nam; thi đấu xuất sắc, góp phần to lớn vào thành tích trong màu áo các địa phương, CLB hoặc ĐTQG; không nhận án kỷ luật của Tổng cục TDTT và các địa phương; có tác phong thi đấu chuẩn mực và lối sống lành mạnh. Việc bầu chọn 5 giải thưởng chính thức sẽ trải qua 2 bước gồm: Bước 1 - Khán giả bình chọn, 3 người có số lượng phiếu bầu cao nhất sẽ vào vòng rút gọn; bước 2 - Trên cơ sở 3 ứng cử viên rút gọn, Hội đồng bình chọn Giải thưởng sẽ bỏ phiếu kín chọn ra người chiến thắng của mỗi hạng mục.

Riêng danh hiệu “VĐV được yêu mến nhất” do khán giả bình chọn, căn cứ vào lượng bình chọn qua các hệ thống bình chọn của BTC, như bình chọn qua SMS. Người có số lượng bình chọn cao nhất sẽ trở thành “VĐV được yêu mến nhất”.

SỸ MINH

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Milan 0 - 0 Atalanta
FT Stoke City 1 - 0 Chelsea
FT PSG 5 - 0 Toulouse
FT Manchester... 2 - 0 West Bromwich...
FT Leicester City 2 - 1 Watford
FT Norwich City 1 - 0 Swansea City
FT Sunderland 0 - 1 Southampton
FT West Ham 1 - 1 Everton
FT Bayer... 1 - 2 Köln
FT Bayern München 4 - 0 Stuttgart
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech