Cafe 24h: Giấc mơ trúng số

Ở đời, nhiều chuyện nực cười đến khó tin. Ví như chuyện có 2 ông bạn nhậu ở Bạc Liêu, hồi tháng 10 có ngồi “chén chú, chén anh” với một số người bạn. Một anh trong lúc sương sương đã mua 5 tờ vé số và nhờ bạn nhậu giữ hộ.

Không ngờ 2/5 tờ vé số trúng độc đắc, những 1,5 tỷ đồng/tờ. Người mua biết vậy nên đòi nhưng anh bạn nhậu cho rằng mình đã được cho nên kiên quyết giữ lại.

Chuyện càng khó giải quyết khi anh chàng giữ tấm vé số khẳng định đưa bạn nhậu kia 500.000 đồng mua mồi nhậu và số tiền thừa chính là dùng vào việc mua… vé số nên rút cuộc thì vé số là của anh.

Giấc mơ trúng số

Vậy là lôi nhau ra kiện.

Nhưng luật sư nghĩ sao? Các ông luật sư thì cho rằng: “Ai bỏ tiền mua thì người đó hưởng” và “tốt nhất là tiền ai nấy giữ, của ai nấy xài, những lúc vật chất nhỏ thì không ai thèm tranh chấp nhưng đến khi vật chất lớn thì phát sinh tranh chấp mất tình làng nghĩa xóm sẽ không hay”.

Nó khác hẳn câu chuyện ở Long An cách đây 4 năm gây xôn xao dư luận: Người bán vé số “nghèo rớt mùng tơi” bán chịu 20 tờ vé cho một anh cùng xã. Dù chưa nhận tiền, vé chưa giao nhưng khi biết tin có tới 10 tờ trúng số đặc biệt, người bán vé số vẫn trả đủ cho người mua. Chuyện này sau đó được dựng thành phim “Trúng số” khá ăn khách hồi Tết năm ngoái.

Giấc mơ trúng số

Tại sao bỗng nhiên lại nói chuyện “trúng số” ở đây? Bởi vì chuyện đang tốn giấy mực nhất hiện nay đang là câu chuyện những cầu thủ của bầu Đức xuất ngoại. Bầu Đức như là người đang… “trúng số”, kiểu may mắn và mát tay. Đã có thời điểm những “vé số” mang tên Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh bị VFF “ghé phần” dù tổ chức này chỉ là người… giữ hộ.

Điều khó tin là đội bóng của Tổng cục TDTT, của VFF là U.23 VN đang chuẩn bị cho VCK châu Á phải được quan tâm nhiều hơn thì bỗng nhiên bị những “vé số” của bầu Đức lấn át.

Không ít các đại gia ở V.League nhìn bầu Đức với ánh mắt ghen tị, y hệt như cách người ta nhìn gã hàng xóm bỗng nhiên gặp hên và cho rằng, phía sau những điều may mắn kia phải có gì đó mờ ám?!

Giấc mơ trúng số

Thực chất là không có gì ở đây và cũng chẳng phải chuyện của may mắn. Những gì mà bầu Đức làm được và đang có, ít nhất là về danh tiếng, bắt nguồn từ sự chuẩn bị dài hàng chục năm, với những khoản đầu tư có thể lên đến cả trăm tỷ đồng.

Không bao giờ có may mắn nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng cho nó.

Nên nhớ, hàng triệu người mới có vài trường hợp trúng vé số và cũng chỉ 1-2 trường hợp giao vé trúng độc đắc cho bạn nhậu hoặc trả lại số vé trúng thưởng.

Phải làm thôi, từ các CLB đến VFF, đừng bao giờ nằm đấy và ôm giấc mơ “bỗng nhiên trúng số”, cho dù điều ấy đã từng xảy ra đúng 7 năm trước, với chiếc Cúp may mắn mang tên AFF Cup 2008. 

Song An

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech