Ấn tượng thể thao: Tuổi trẻ và đam mê thể thao

Thanh niên Việt Nam luôn có một tinh thần tuổi trẻ, niềm đam mê thể thao và tôi cũng vậy.

Tôi hiện là viên chức đang công tác tại một đơn vị trường Tiểu học TP.Nha Trang-Tỉnh Khánh Hòa. Là một công dân của nước Việt Nam nói chung và của thành phố biển Nha Trang nói riêng, ngoài công tác ở cơ quan và việc gia đình, tôi thường xuyên tập luyện thể thao và môn yêu thích nhất của tôi đó là môn chạy bộ. Tôi thường thức dậy từ 4h sáng hàng ngày để chạy bộ tập thể dục rèn luyện sức khỏe, quãng đường từ nhà tôi ra biển thật nên thơ, khi chạy bộ ra tới biển cũng là lúc bạn sẽ được nhìn thấy ánh bình minh chào ngày mới trên biển và hòa mình vào làn nước trong xanh của biển Nha Trang.

3

Từ tinh thần thể thao đó, tôi đã nhiệt tình tham gia các giải thẻ thao phong trào tại địa phương hay tại một số tỉnh thành khác tổ chức như : Giải vô địch việt dã TP.Nha Trang, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng, giải Việt dã TP.HCM chinh phục cầu Phú Mỹ, cuộc thi vượt chướng ngại vật TP.HCM, giải chạy địa hình Hồ đá TP.HCM… Tất cả các cuộc thi trên đã để lại trong tôi nhiều kỉ niệm đẹp về những cung đường mà tôi đã qua với những cây cầu ấn tượng tại TP.Đà Nẵng như: Cầu Rồng, Cầu Sông Hàn, Cầu Thuận Phước… hay như cầu Phú Mỹ tại TP.HCM.

4

Tại các cuộc thi mà tôi đã trải nghiệm, tôi ấn tượng nhiều nhất là được giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế, chúng tôi đã cùng nhau chia sẽ rất nhiều kinh nghiệm về thể thao nhất là môn chạy bộ. Thật tuyệt vời, khi tinh thần tuổi trẻ kết hợp với niềm đam mê thể thao đã đem đến cho tôi một sức khỏe tốt, từ đó giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc cũng như thực hiện tốt việc rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

2

Nếu bạn cũng có tinh thần thể thao như tôi, còn chần chờ gì nữa, hãy mang giày vào và chọn môn thể thao mà bạn yêu thích. Hãy tích cực hoạt động thể thao bằng một trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ theo cách riêng của bạn.

Đỗ Chí Kiên

Đây là bài viết tham dự cuộc thi “Ấn tượng thể thao” do báo Thể thao 24h tổ chức. Mời bạn đọc tham khảo nội dung của cuộc thi tại đây, và thể lệ cũng như giải thưởng của cuộc thi tại đây.