Buffon: “Joe Hart là thủ môn hay nhất thế giới”

Trước cuộc đọ sức tâm điểm Manchester City – Juventus thuộc khuôn khổ vòng bảng Champions League, thủ thành dày dạn Gianluigi Buffon đánh giá đồng nghiệp cũng là đối thủ trong trận đấu rạng sáng mai (giờ VN) – Joe Hart là người gác đền xuất sắc nhất thế giới hiện tại.

Nhà VĐTG năm 2006 cho biết: “Tôi luôn theo dõi những trận đấu của Joe Hart trong vài năm gần đây, đối với tôi cậu ấy là một trong 3 thủ môn hàng đầu thế giới hiện nay. Đã có những khoảng thời gian cậu ấy mắc sai lầm và phong độ đi xuống. Nhưng ai cũng cần phải có những lúc như thế để tiến bộ hơn. Cậu ấy đã thực sự mạnh mẽ trở lại sau những thất bại ấy. Kể từ lúc cậu ấy lấy lại được phong độ đỉnh cao, tôi không nghĩ có ai giỏi hơn cậu ấy thời điểm này nữa.Buffon: “Joe Hart là thủ môn hay nhất thế giới”

Không chỉ là những pha cứu thua, hãy nhìn cách Joe Hart tự tin chỉ huy hàng thủ trong trận đấu, giống như một nhà lãnh đạo thực sự vậy. Joe Hart không phải là thách thức duy nhất mà chúng tôi phải đối mặt. Man City có rất nhiều ngôi sao ở tất cả các vị trí”.

Buffon: “Joe Hart là thủ môn hay nhất thế giới”

Nằm trong bảng đấu có sự góp mặt của cả Sevilla lẫn Borussia Moenchengladbach, vì thế Buffon tỏ ra rất dè dặt khi nhận định về kết cục của bảng đấu: “Manchester City là một trong những đội bóng chất lượng nhất châu Âu. Họ đã chi rất nhiều tiền để sở hữu các cầu thủ tài năng như hiện tại. Chúng tôi có rơi vào bảng tử thần không à? Tôi không quan tâm đến việc mọi người gọi nó là gì, nhưng chắc chắn đây là một bảng đấu rất khó khăn. Mỗi bảng đấu sẽ chỉ có 2 đội được đi tiếp, và chúng tôi phải chiến đấu hết sức giành từng điểm một để chắc chắn có tên ở vòng sau”.

VIỆT HÀ (theo Daily Mail)