Theo Walcott đủ sức dẫn dắt dàn công Anh

Theo Walcott sẽ “tiếp lửa” cho Anh ở VCK EURO 2016: Đấy là nhận định của đồng đội Alex Oxlade-Chamberlain ở cả Arsenal lẫn ĐTQG.

Walcott là 1 trong 4 tiền đạo được triệu tập đợt này, dù chưa ghi bàn ở Premier League 2015/16 cũng như vẫn còn thuộc diện thử nghiệm cho vị trí tiền đạo của Arsenal. Dù vậy, Oxlade-Chamberlain tỏ ra rất tin tưởng vào năng lực của “số 14”: “Theo sẵn sàng đá tiền đạo từ mấy năm qua. Phong độ của anh ấy ở cả CLB lẫn ĐTQG trong suốt thời gian dài đã khẳng định điều đó. Hiệu suất ghi bàn của Theo cũng chứng tỏ anh ấy có khả năng đá tiền đạo”.

Theo Walcott đủ sức dẫn dắt dàn công AnhKhi cho rằng HLV Roy Hodgson nên xếp Walcott đá cặp với Wayne Rooney, Oxlade-Chamberlain phân tích:

“Theo là một chọn lựa tuyệt vời do còn có những phẩm chất khác biệt với các tiền đạo hiện nay của Anh, nên có thể gây thêm bất ngờ cho hàng thủ đối phương như khả năng đột phá qua các hậu vệ. Đấy là lý do khiến tôi tuyệt đối tin tưởng Theo có thể dẫn dắt hàng công tuyển Anh. Tôi đề cử Theo còn do tin tưởng HLV không đảm bảo cho bất kỳ ai một suất đá chính ở ĐTQG. Bất cứ ai được triệu tập lên tuyển thì trước đó, anh ta đều phải thể hiện được tài năng”.

Thiên Tứ