5 điều cần biết về âm nhạc trong tập thể thao

Nghe nhạc khi tập luyện ngày càng trở thành thói quen phổ biến của mỗi người. Cùng tìm hiểu những điều cơ bản để âm nhạc bổ trợ bạn tốt hơn khi tập thể dục thể thao:

1. Âm nhạc giúp bạn tăng cường độ tập luyện

Một nghiên cứu cho thấy, tập thể dục với âm nhạc sẽ giúp người vận động xao lãng đến việc xuống sức của cơ thể. Khi nghe nhạc, bộ não sẽ làm việc nhiều hơn và làm bạn mất tập trung một cách có lợi cho các hoạt động. Điều này giúp tăng chất lượng lên khoảng 15%.

2. Nghe đúng loại nhạc

Thông thường, nghe nhạc có tiết tấu nhanh và mạnh sẽ tăng cường lượng vận động hơn. Tuy nhiên, nghe nhạc quá nhanh, nhịp điệu dồn dập cũng không tốt. Những bản nhạc có 120-140 nhịp/phút sẽ có tác động tốt nhất đến các bài tập thông thường.

3. Liệt kê những bài hát có ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn

Khi nghe những giai điệu này, bạn sẽ cảm thấy có sự liên kết và gợi lên cảm giác như lần đầu tiên bạn được nghe. Bạn sẽ cảm nhận và nhớ lại được hoàn cảnh khi nghe đến nói. Những bài hát này gắn kết bền chặt với trí nhớ của bạn. Như vậy sẽ giúp cường độ tập luyện được tăng lên. Do vậy, bạn nên cho vào danh sách và tổng hợp lại các bài hát tích cực như các bài nhạc về chiến thắng, thể thao, cổ vũ…

4. Nâng cao tinh thần

Theo nhiều chuyên gia, những người hay nghe nhạc sẽ có tinh thần thư thái và hiểu rõ bản thân hơn. Nghe nhạc giúp những người này tập trung vào cảm xúc, bản chất của họ hơn. Bạn có thể nghe một giai điệu nào đó để vượt qua được các cảm xúc tiêu cực, tập trung năng lượng trong việc tập luyện.

5. Kích thích khả năng vận động

Sự thật rằng, bạn rất khó đứng im khi nghe một giai điệu hấp dẫn nào đó! Khoa học đã chứng minh, bộ não bị kích thích khi nghe những giai điệu sôi động, bao gồm cả việc di chuyển các cơ. Đơn giản rằng, thư viện album của bạn có nhiệm vụ “ra lệnh” bạn phải hoạt động về thể chất, kể cả khi đó là các động tác vận động đơn giản.

Tổng hợp

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech