Bầu Hiển: “Tôi sẽ đưa Barca tới Việt Nam…”

Ký hợp tác chiến lược đồng thương hiệu với Barca, Chủ tịch NH SHB Đỗ Quang Hiển khẳng định sẽ đưa Lionel Messi cùng các ngôi sao hàng đầu thế giới sang VN.

“Một trong những điều kiện khi đặt vấn đề hợp tác, đó là việc đưa đội bóng hay nhất thế giới này qua Việt Nam. Khi được mời sang Nhật Bản dự trận chung kết FIFA Club 2016, tôi có làm việc với Chủ tịch Josep Bartomeu và nhận được sự cam kết. Năm 2016 này có VCK EURO và kế hoạch đã chốt từ lâu nên không thể nhưng từ 2017, nếu Barca du đấu châu Á thì Việt Nam sẽ là điểm đến ưu tiên”, người đứng đầu ngân hàng SHB cho biết.

Chia sẻ về việc tiếp cận và cái bắt tay với đội bóng đang là số 1 thế giới này, ông Hiển cho biết phải mất 1 năm tiếp cận và cuối cùng Barca mới có nhu cầu hợp tác với ngân hàng SHB trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, với tư cách là đối tác độc quyền ở Đông Dương gồm Việt Nam, Lào và Campuchia. 

Bầu Hiển quyết tâm đưa Barca sang Việt Nam
Bầu Hiển quyết tâm đưa Barca sang Việt Nam

“SHB tài trợ và tham gia nhiều vào hoạt động bóng đá nên có thể coi là một lợi thế, khi cũng có rất nhiều doanh nghiệp, ngân hàng ở Việt Nam muốn tiếp cận Barca. Bóng đá như cây cầu nối, thúc đẩy giúp chúng tôi có thể hợp tác với đội bóng này mà sự kiện SHB mời Man City sang Việt Nam năm trước cũng có những tác động trực tiếp.

Hơn 5 năm trước, tôi tiếp xúc với nhà môi giới Jorge Mendes và có nói chuyện trực tiếp với Deco, cầu thủ mà chúng tôi sẵn sàng bỏ ra 5 triệu USD để mời sang Việt Nam chơi bóng. Cậu ấy bảo không biết Việt Nam ở đâu, như thế nào mà chỉ biết Thái Lan. Thế nhưng bây giờ, Barca biết, tìm hiểu và đánh giá tốt thị trường Việt Nam. Họ có nhu cầu hợp tác, phát triển để mở rộng hình ảnh cũng như các hoạt động kinh doanh, bắt đầu từ cái bắt tay với SHB”.   

Vào ngày 08/03 tới, lễ ra mắt thẻ master đồng thương hiệu SHB Barcelona sẽ được tổ chức ở Hà Nội. Theo người đứng đầu ngân hàng SHB, đây mới chỉ là bước đi đầu tiên trong việc hợp tác và mục tiêu xa sẽ là bóng đá.

“Barca được yêu mến như thế nào thì khỏi nói và tôi sẽ đưa đội bóng này tới Việt Nam. Không chỉ thế, tôi muốn hợp tác với họ trong việc đào tạo đội ngũ quản lý, điều hành chứ không phải là đào tạo trẻ. Đại diện CLB này đã hứa sẽ xem xét và có những phản hồi sớm nhất về đề nghị này. Tôi nghĩ với các CLB chuyên nghiệp Việt Nam hay với chính cấp thượng tầng là VFF, quan trọng nhất là việc được học thì mới thay đổi, phát triển được.

Ngoài lĩnh vực tài chính ngân hàng, chúng tôi sẽ có nhiều hoạt động hợp tác khác. Đồng hành cùng thương hiệu toàn cầu và được yêu mến nhất thế giới như Barca, tôi cho rằng đó cũng là cách quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và đó là tự hào…”, ông Hiển cho biết.

GIANG ANH

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech