HLV trưởng ĐT Malaysia từ chức sau trận thua kỷ lục

HLV trưởng ĐT Malaysia ông Dollah Salleh tuyên bố từ chức chỉ đúng 1 ngày sau khi ĐTQG nước này nhận thất bại với tỷ số 10-0 trước UAE tại vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Ông Dollah Salleh được LĐBĐ Malaysia bổ nhiệm vào vị trí thuyền trưởng ĐTQG nước này hồi tháng 7 năm ngoái. Hợp đồng của ông có thời hạn 2 năm rưỡi, và nhiệm vụ chính sẽ là đưa “Những chú hổ” thoát khỏi tình trạng bết bát. Với phong độ tồi tệ trong quãng thời gian trở lại đây, ĐT Malaysia đã phải gánh chịu những chỉ trích rất nặng nề đến từ NHM nước nhà.

Malaysia

Hồi tháng 6, Malaysia đã từng để thua Palestine với tỷ số đậm 6-0.  Và thất bại trước UAE cũng chính là trận thua đậm nhất trong lịch sử bóng đá nước này. Ông Salleh phát biểu sau khi rời khỏi cương vị HLV trưởng: “Ai có thể chấp nhận nổi tỷ số 10-0 được cơ chứ? Đó là lý do vì sao tôi nghỉ việc. Đây là thất bại nặng nề nhất trong lịch sử bóng đá Malaysia.”

Dollah_Salleh

Sau quyết định từ chức của ông Dollah Salleh, LĐBĐ Malaysia đã quyết định bổ nhiệm chiến lược gia kỳ cựu Ong Kim Swee tạm thời dẫn dắt ĐTQG và họ cũng không loại từ khả năng sẽ thuê 1 HLV ngoại trong thời gian tới.

Tuần tới, Malaysia sẽ có trận đấu được dự báo rất khó khăn với Saudi Arabia, đội đang đứng thứ 2 trong bảng. Tại bảng A, sau 3 trận Malaysia đang xếp chót bảng với vỏn vẹn 1 điểm sau trận hòa với Timor-Leste.

X.T (theo National Sport)