“Messi cần Ronaldo”

Cựu danh thủ Hà Lan, Patrick Kluivert tin rằng Lionel Messi cần có 1 đối thủ tầm cỡ như Cristiano Ronaldo để có thể đạt được tới đẳng cấp hiện tại.

Theo ý kiến của tiền đạo đã từng chơi Barcelona, nếu như không có sự xuất hiện của Ronaldo, Messi sẽ không bao giờ thể hiện được khả năng tốt nhất mà mình có. Việc Ronaldo và Messi chơi cho 2 đội bóng là đối thủ không đội trời chung càng khiến cho cuộc cạnh tranh giữa họ thêm căng thẳng. Và theo Kluivert, điều đó cũng giúp ích cho Messi.

Kluivert_Messi

Kluivert nói trên Voetbal Zone: “Messi rõ ràng đến từ một thế giới khác, nhưng theo tôi cậu ấy rất cần 1 đối thủ như Cristiano Ronaldo. Cậu ấy cần có một ai đó làm động lực cho mình phấn đấu trong từng trận đấu, để mỗi khi bước vào sân đó sẽ là một thử thách thực sự. Cả 2 đều là những cầu thủ ở đẳng cấp thế giới, và trình độ của họ khác biệt so với phần còn lại. Tại Barcelona hiện tại, đội bóng xoay quanh Messi. Hồi tôi còn chơi bóng, trong đội phải có vài cầu thủ có vai trò quan trọng ngang nhau. Tuy nhiên, nếu không có những đồng đội thì một mình Messi cũng khó mà làm nên chuyện được.”

Ronaldo_Messi

Messi đã tìm lại được phong độ đỉnh cao trong năm 2015, phong độ khủng khiếp của tiền đạo người Argentina giúp Barcelona lần thứ 2 giành được cú ăn 3 thần thánh. Những màn trình diễn siêu hạng đó cũng giúp anh giành giải cầu thủ xuât sắc nhất năm của UEFA, Messi cũng là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Ballon D’or – cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Giải thưởng danh giá 2 năm liền trước đó đã thuộc về Ronaldo.

X.T (theo Goal)