Pirlo: “Tôi thích ngẩng cao đầu rời Juventus”

Tiền vệ người Ý cho biết anh muốn rời Juventus trong tư thế ngẩng cao đầu trước khi trở thành người thừa và bị buộc phải ra đi.

Như đã biết, Pirlo đã chính thức chia tay Juventus và gia nhập New York City hồi đầu tháng 7. Việc Pirlo sang Mỹ chơi bóng đã khiến đông đảo fan hâm mộ của anh ở châu Âu cảm thấy rất tiếc nuối.

Chia sẻ trên tờ La Gazzetta dello Sport hôm nay, Pirlo cho biết anh muốn rời Juventus sớm chứ không chờ đến khi trở thành người thừa, rồi bị buộc phải ra đi. Pirlo nói: “Đây là thời gian thích hợp để tôi ra đi. Tôi đã nghĩ đến viễn cảnh sẽ bị mất vị trí chính thức ở Juventus. Tôi thích đưa ra quyết định sớm hơn là chờ tới lúc người ta bảo tôi phải ra đi. Tôi đã nghĩ về chuyện rời Juventus trước trận chung kết Champions League.

pirlo
David Villa và Pirlo trong buổi tập mới chiều qua của New York City

pirlo2

New York City là một thách thức lớn và tôi thích những thử thách mới. Có một chút gì đó giống với khi tôi mới đến Juventus vào năm 2011. Chúng tôi đã cùng nhau giúp đội bóng vượt qua quãng thời gian khó khăn, rồi có 4 mùa giải tuyệt vời sau đó”.

Pirlo từng có 4 mùa giải tuyệt đẹp với Juventus, giúp đội bóng thành Turin giành 4 chức vô địch Serie A. Cá nhân Pirlo được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất Serie A trong 3 mùa liên tiếp 2012, 2013, 2014.

T.A