Góc trải nghiệm: Hãy tập luyện từ những động tác đơn giản

Ai đó đã từng nói “Hành vi tạo nên thói quen, thói quen tạo nên tính cách, tính cách tạo nên số phận”. Với Bym, tập thể dục cũng thế, số phận của cơ thể chúng ta bắt đầu từ chính hành vi, thói quen của bản thân.

Cuộc sống quả là bận rộn.

Những người chưa có gia đình thì bận học, bận yêu.

Những người có gia đình rồi thì bận đi làm, chăm sóc con cái.

Ai cũng có một lí do chính đáng để nói Không với việc thể dục thể thao mỗi ngày.

Các bạn có thể đi tìm những hàng ăn ngon, một chỗ chơi vui, một công việc tốt lương cao, nhưng lại quên đi việc tạo cho mình một thói quen tập luyện mỗi ngày.

Bym nhấn mạnh là Thói Quen nhé. Giống như mỗi sáng bạn ăn phở, nếu sau 1 hoặc 2 tuần ko ăn phở, bạn sẽ thấy thèm và nhớ (trừ việc là hàng phở đó chán quá thì bỏ luôn).

Động tác squat tuy đơn giản nhưng tác dụng rất nhiều vào đùi, hông và vòng 3
Động tác squat tuy đơn giản nhưng tác dụng rất nhiều vào đùi, hông và vòng 3

Thói quen tập thể thao thường lên cao mỗi khi bạn phát hiện ra “ôi bụng béo quá mặc đồ chả thấy đường nét gì” và rồi quyết tâm đẩy lên bằng việc mua ngay giày tập. Đơn giản nhất là đi bộ hùng hục cả tiếng đồng hồ cho toát mồ hôi, được 3 ngày chân cẳng rã rời, “nghỉ tạm” 2, 3 ngày rồi tập tiếp sau. Nhưng cuộc đời nó đâu dễ dàng thế, bệnh lười “như cỏ dại sau mưa”. Cơ chế của cơ thể sau khi bị mỏi, đau sẽ luôn muốn được nghỉ ngơi, kèm (nhấn mạnh tiếp là kèm) thèm muốn được bổ sung ăn uống cho “lại sức”. Vậy là 3 ngày, hoặc có thể 1 tuần quyết tâm giảm cân, cũng có giảm nhưng mệt, bụng chả giảm lắm vẫn thấy mỡ, lại thèm ăn khủng khiếp. Nản. Bỏ tập. “Đời là mấy tí mà phải khổ. Ăn đã, tính sau. Rồi, xong! Ăn cuốn chiếu nó còn tăng hơn cả trước lúc đi tập nữa.

Vậy vấn đề ở đây là gì. Các bạn hãy biến việc tập luyện như một bữa ăn, như một món ăn, như một cốc nước… Có nghĩa là điều không thể thiếu mỗi ngày!

Lên mạng, đọc hoặc vào Youtube để tìm hiểu về Squat, Lunge, Cardio, Crunch…

Plank là động tác giúp siết chặt cơ bụng
Plank là động tác giúp siết chặt cơ bụng

Đó là những từ khoá giúp bạn không cần phải tới phòng tập mà vẫn đốt cháy được năng lượng đáng kể.

Bởi vì con người mà các bạn thấy chỉ là vỏ bọc bên ngoài. Khoẻ mạnh ốm yếu lại do yếu tố bên trong quyết định.

Tập luyện, ngoài việc giúp bạn thải đi các độc tố do ăn uống và yếu tố môi trường bằng việc ra mồ hôi, còn giúp bạn có một cơ thể săn chắc khoẻ mạnh. Tập luyện có hiểu biết sẽ giúp bạn có một thân hình cân đối khoẻ mạnh.

Chúc các bạn luôn thừa quyết tâm nhưng vừa đủ nghị lực để duy trì được việc tập luyện đều đặn.

BYM