HPL-S3: Vinapros, chuyện những người ly khai từ… Mặt trăng

Họ có phân nửa đội hình gạo cội là những cầu thủ từng khoác áo Moon mùa HPL trước. Họ có “giao diện” phải thừa nhận là không… ăn ảnh. Nhưng khi các đối thủ cứ nghĩ là sẽ “ăn vã” họ đến nơi thì Vinapros phản đòn, và thắng!

Vinapros đến HPL-S3 qua đường play-off, những trận cầu chật vật và chênh vênh. Những ai mới xem Vinapros nhập cuộc đều có cảm giác họ giống một tập thể lắp ghép vội vã và xộc xệch.

Vinapros lên bộ “khung sườn” gồm nhiều cựu binh ly khai từ FC Moon chơi không mấy thành công năm ngoái như Mạnh “tịch”, Hiếu “tỉ”, Thành “bom”… Tài sản giá trị nhất của họ thì lại là một cầu thủ cũ của Tin lớn: Long “gù”.

AND_6730

Nhưng cái hay nhất của Vinapros: họ đều thuộc diện “bạc già”.

Mạnh “tịch” và Hiếu “tỉ” có thể không phải là những cầu thủ có lối chơi hoa mỹ, nhưng để làm trụ cho các đồng đội, cầm nhịp, lúc rắn lúc mềm, thì họ làm thuần thục. Trung vệ Minh “Thực” tướng tá nặng nề nhưng khi cần, anh chơi “sát ván” cũng chẳng kém thòng nào.

Cách đá của Vinapros luôn tạo cho đối thủ cảm giác họ chẳng có gì nguy hại cả, thậm chí có thể xé toang mành lưới của họ đến nơi. Nhưng đó mới chính là cái bẫy.

Vòng 2, FC Du Lịch mất toi 3 điểm vì những sơ sểnh chết người. Nhưng dù sao, Du Lịch cũng chỉ là một tân binh. Thất bại của Triều Khúc ở vòng đấu vừa rồi mới thực sự “đắng lòng”.

Nhiều người ví trận thắng 3-1 của Vinapros trước Triều Khúc chẳng khác gì chiến quả mà WestHam đạt được trước đội đầu bảng Man City. Triều Khúc đang có chuỗi toàn thắng, được đánh giá trên cơ, thực sự làm chủ trận đấu, chỉ có kết quả chung cuộc là nghiêng về Vinapros.

AND_6569

Hầu hết các bàn thắng của Vinapros đến từ những tình huống chớp nhoáng, không vẽ vời, đan lát, nhưng hiệu quả khôn lường. Hàng thủ Triều Khúc với Giang Nguyên Công, Đạt “võ lâm”… kinh nghiệm dạn dày cả đấy, nhưng trong các bàn thua (trừ sai lầm của thủ môn Trung “bin”), họ đều bị đẩy vào thế giật mình

Sau trận, HLV Quân “trễ” bên Triều Khúc phàn nàn với quân nhà: “cứ nhãng ra một cái là chết”! Đó là một bài học nhãn tiền cho các đội khác tăng thêm “vitamin lo ngại” với Vinapros và có cách tiếp cận khác với đội bóng này.

Nhìn toàn cục, Vinapros không có lực lượng dồi dào, quân tinh nhuệ cũng không còn trẻ. Những gì họ thể hiện từ đầu giải đến giờ mang tính “liệu cơm gắp mắm” là chính, và hiệu quả đến từ sự lạnh lùng của những cái đầu lão luyện.

Mặc dù vậy, trong một cuộc đua đường trường khốc liệt như HPL, kinh nghiệm chưa phải là tất cả. Vinapros đang ở Top đầu, nhưng công tác “gom điểm” của họ sắp tới sẽ gặp nhiều chông gai đấy!

ĐỨC ANH