Café 24h: Johnny Trí Nguyễn nên… đá bóng

Johnny Trí Nguyễn chứ không phải Lee Nguyễn, dù 2 nhân vật này cùng là Việt kiều, cùng tính chuyện lập nghiệp ở Việt Nam.

Johnny không đá bóng, tất nhiên là thế. Diễn viên kiêm võ sư này quyết định mở lò võ. Cuối tháng 9 vừa rồi Johnny tổ chức một giải đấu tại võ đường Liên Phong của anh. Lập tức, Sở VH&TT TP.HCM lập biên bản và xử phạt Johnny Nguyễn một khoản tiền lên tới 76 triệu đồng.

Phân trần với báo chí, Johnny nói rằng: “Giải thi đấu võ thuật vừa qua bị Sở đình chỉ không phải là một giải thi đấu quy mô lớn gì cả mà thực chất chỉ là một buổi thi để các học viên ở lò võ của tôi thăng đai, thay màu áo – một hình thức như thi kiểm tra, lên lớp cho học viên sau một thời gian luyện võ. Vì để lên tinh thần các em, chúng tôi có bảng quảng cáo đặt trong khuôn viên võ đường, chứ không hề quảng cáo ở ngoài đường phố, cũng mời các võ sư về xem… Buổi đó quy tụ chừng hơn 200 người, trong đó, hơn 100 là học viên của tôi. Cũng là do chúng tôi chưa nắm luật rõ ràng nên không đi xin giấy phép mà chỉ là thông báo cho chính quyền địa phương biết về chương trình. Các sơ suất này cũng xuất phát từ việc nghĩ đơn giản đây chỉ là một hoạt động của lò võ”.

Johnny Trí Nguyễn nên... đá bóng

Sai lầm của Johnny chính là không… đá bóng, hay ít nhất là những học viên võ thuật của Johnny không đăng ký thi đấu ở… V.League. Tại đó, họ có thể thăng đai, thay màu áo… tùy thích bởi V.League từng được NHM gọi là “Võ League”.

Trớ trêu chính là ở chỗ này, người tổ chức giải đấu võ để đánh võ thì bị phạt, người tổ chức bóng đá để đấu võ thì lại… an toàn.

Lee Nguyễn từng là cầu thủ đắt giá ở V.League nhưng cuối cùng phải “bỏ bóng chạy lấy người” và trở về giải nhà nghề Mỹ, nơi anh cho rằng đó mới là bóng đá chứ không phải môi trường như V.League.

Nếu có thể, có lẽ Johnny Trí Nguyễn – trong vai trò nhà sản xuất phim sẽ làm lại bộ phim Bụi đời Chợ Lớn từng bị cấm bởi yếu tố bạo lực – có thể sẽ nên làm “Bụi đời V.League”.

Sẽ không thiếu diễn viên cho Trí Nguyễn, chỉ có điều nếu biến một giải đấu hàng trăm tỷ đồng thành một dạng “bụi đời” thì có lẽ những nhà tổ chức V.League giỏi hơn Johnny.

Bởi lẽ từ lễ tổng kết V.League, người ta biết đến một diễn viên nhận… cát-sê 600 triệu đồng mỗi năm nhưng lại không làm gì, và cả những đạo diễn ra mặt hoặc đứng sau.

Với những đạo diễn biết tàng hình và biết làm tiền của nền bóng đá thì Johnny Nguyễn hay Lee Nguyễn cũng phải khóc thét, chạy dài.

Song An