Thành Lương, Mạc Hồng Quân dự giải Sudico Cup 2015

Sáng 29/9, buổi họp báo và bốc thăm chia bảng giải bóng đá phong trào Sudico Cup 2015 đã diễn ra. Đây là giải đấu quy tụ nhiều cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu như Thành Lương, Mạc Hồng Quân, Huy Hùng…

Bóng đá phong trào đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Hà Nội. Song song với giải Ngoại hạng Hà Nội lần thứ 3 – Cup Bia Saigon Special (HPL-S3) là giải Sudico Cup 2015. Trong khi HPL thi đấu trên mặt sân mini 7 người thì Sudico Cup thi đấu trên mặt sân 11 người.

Tới dự buổi họp báo giới thiệu giải đấu Sudico Cup 2015 sáng nay có sự góp mặt của nhiều cầu thủ, HLV chuyên nghiệp và các nhà báo, BLV nổi tiếng. Đó là các cầu thủ Thành Lương, Quốc Long, Mạc Hồng Quân, Huy Hùng, Khánh Lâm… các HLV Mai Đức Chung, Phạm Như Thuần, BLV Quang Tùng…
1

Giải đấu có sự tham dự của 12 đội bóng phong trào hàng đầu trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh thành khác. Quân số của các đội bóng này có cả cầu thủ nghiệp dư và đã và đang đá chuyên nghiệp. Trong đó, đáng chú ý nhất là FC Ocean với dàn sao gồm Thành Lương, Ngọc Duy, Quốc Long, Huy Hùng, Mạc Hồng Quân, Công Huy…

2

Trận khai mạc và chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên Thethao TV, BongdaTV (BLV Quang Tùng tường thuật) đồng thời 13 trận khác sẽ được ghi hình kèm bình luận.

Hai trận đấu khai mạc và chung kết sẽ được tổ chức trên sân Hàng Đẫy, trong khi các trận còn lại sẽ tiến hành trên các sân đạt chuẩn FIFA của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF.

Mac_Hong_Quan_va_Thanh_Luong
Mạc Hồng Quân và Thành Lương cùng đầu quân cho FC Ocean jsc ở Sudico Cup 2015

12 đội bóng tham dự Sudico Cup 2015: FC Anh Em, FC Bảo Trang Thái Bình, FC Hải Anh, FC Mylan, FC Nguyễn Trãi, FC Ocean JSC, FC Phú Đô, Báo Tuổi trẻ & Đời sống, FC Phương Anh, FC Thanh Niên Hà Nội, FC Vạn Xuân, FC Vĩnh Phúc

12 đội bóng này được chia thành 3 bảng, đá vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội nhất, nhì của mỗi bảng và 2/3 đội xếp thứ 3 của 3 bảng có thành tích tốt nhất sẽ vào tứ kết.

Giải sẽ khai mạc vào ngày 3/10/2015 và bế mạc vào ngày 7/11/2015. Đội vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng 100 triệu đồng, đội á quân được 50 triệu còn hạng ba 25 triệu.

BTC mong muốn giải đấu trở thành một sân chơi bổ ích cho các cầu thủ nghiệp dư và chuyên nghiệp có dịp giao lưu, cọ xát trên sân 11 người đồng thời góp phần thúc đẩy bóng đá phong trào ở Việt Nam phát triển mạnh hơn nữa.

Kết quả bốc thăm:

Bảng A: Ocean Jsc, Bảo Trang Thái Bình, Gia Hưng, Phú Đô
Bảng B: My Lan, Báo Tuổi trẻ & Đời sống, Hải Anh, Anh & Em
Bảng C: Nguyễn Trãi, Thanh Niên Hà Nội, Vạn Xuân, Phương Anh

lich-thi-dau-dung

A.T