MV Corp: Khát vọng của thế hệ trẻ

Tại HPL S3 năm nay, MVCorp đã giới thiệu đến bóng đá phong trào thủ đô những gương mặt ấn tượng, điều đặc biệt là tuổi đời của họ còn rất trẻ nhưng lại là yếu tố chính giúp đội bóng xứ Nghệ có được ngôi đầu bảng.

Có lẽ, giới phủi Hà Nội vốn đã quen thuộc với những cái tên như Tâm Kaka, Phú Nguyên, Đình Thắng… Dù là thế hệ 9x, nhưng họ đã khẳng định được vị trí của mình trong đội hình MV Corp, và trong lòng người hâm mộ. Chính những cái tên này đã giúp MV Corp giành ngôi á quân HPL – S2 với một lối chơi cực kỳ ấn tượng và đầy nhiệt huyết.

Tiếp nối thành công mùa giải trước, MV Corp tiếp tục trình làng một lứa cầu thủ măng non khác tại HPL-S3. Đó là những Sơn “Muller” và Nhật “De Gea”, một sát thủ thực sự trên hàng công và một chốt chặn đáng tin cậy trong khung thành.

dongkeng1
Đồng “kẻng” là một trong những tài năng trẻ nổi bật của MV Corp

Sinh năm 1993, Sơn “muller” là một trong những tiền đạo “kiểu mẫu” của bóng đá phong trào Hà Nội. Thể hình tốt, thể lực sung mãn cùng những năm tháng “ăn tập” với CLB Thái Sơn Bắc, Sơn “muller” đã tự hoàn thiện những kỹ năng cần thiết để trở thành một khẩu trọng pháo trên hàng công ở bất kỳ một đội bóng nào mà anh khoác áo.

Còn với Nhật “De Gea”, thủ thành sinh năm 94 này mới được đôn lên đội hình, nhưng những gì anh thể hiện trong 4 trận đấu vừa qua tại HPL S3 đã chứng tỏ cho mọi người thấy rằng tài năng không bao giờ đợi tuổi. Trong khung thành MV Corp, anh luôn là lựa chọn số một và rõ ràng, HLV Vũ “nghệ” đã không sai lầm khi đặt niềm tin vào anh.

conganh1
Công Anh (trái) cũng là một ngôi sao trẻ của MV Corp

Sơn “Muller” và Nhật “De Gea” là 2 cái tên thường xuyên xất hiện trong đội hình chính của MV Corp mùa giải năm nay, nhưng nếu nhìn bên ngoài đường pitch, thì đội bóng xứ Nghệ còn sỡ hữu dàn sao 9x mà bất kỳ đội bóng nào cũng thèm khát. Đó là Công Anh, Linh “ST”, Phú Dương, Đồng “kẻng” và đặc biệt là cầu thủ đang đạt phong độ cực tốt là Tiến “cro”.

Qua 4 vòng đấu ở HPL S3, MV Corp cho thấy công cuộc trẻ hóa của họ đã được chuẩn bị kỹ càng khi luôn có hệ thống phát hiện và đào tạo các tài năng trẻ. Chính các giải đấu đồng hương như Nghệ Tĩnh Open tổ chức hàng năm luôn là kho báu lớn để tìm kiếm ngọc thô.

Không chỉ dừng lại đó, bên cạnh những con người mang dòng máu Nghệ kết hợp với độ tinh quái của chất phủi Hà thành đã tạo nên bức tranh nhiều màu sắc trong lối chơi của MV Corp.

linhmv1
Linh “ST” – cầu thủ trẻ có lối chơi rất khoa học của MV Corp

Quá trình chuyển giao thế hệ luôn khó khăn với bất kỳ đội bóng nào. Nó đòi hỏi phải có sự chia sẻ và cố gắng của tất cả các thành viên. Những cái tên như Khánh “alves”, Toàn “cầu treo”, Tuấn “ku”, Nam “đen”… rồi sẽ lùi vào hậu trường, nhường sân khấu cho lớp trẻ. Nhưng họ luôn là tấm gương cho thế hệ tiếp theo.

HPL S3 mới chỉ đi được 1/3 quãng đường và mọi thứ vẫn đang ở phía trước. Còn quá sớm để khẳng định được MV Corp đã thành công ở giải đấu năm nay, nhưng chí ít là họ đã dám làm, dám mạo hiểm tạo sân chơi cho thế hệ trẻ. Đó mới chính là thế hệ tạo nên thành công cho đội bóng trong tương lai.

                                                                                                                        KÈO MV