Giao hữu lão tướng Trà Dilmah – Bạch Mai: Mãn nhãn

Chiều 7/10, các khán giả có mặt trên sân Bách Khoa đã được dịp thưởng thức một bữa tiệc bàn thắng do các lão tướng Trà Dilmah và Bạch Mai tạo ra.

Để chuẩn bị cho giải lão tướng Thủ đô lần thứ nhất – Cúp Dilmah, các cựu binh của hai đội bóng Trà Dilmah và FC Mơ – Bạch Mai đã có trận giao hữu “khởi động” vào chiều 7/10 trên sân Bách Khoa.

Hàng loạt những cái tên được giới phủi Hà thành ngưỡng mộ đã có mặt ở trận đấu này. Bên phía lão tướng Trà Dilmah là những Tú “khỉ”, Anh “tệu”, Trung “chinh”, Sơn “phốc”, Tuấn “mùi”, Tuấn “pháo”, Long “kim”, Nam “chân vịt” và chủ tịch kiêm đội trưởng Hồng “trà”… Bên phía lão tướng Bạch Mai gồm có Tuấn “kai”, Lợi “lùn”, Lộ “híp”, Thành “răng”, Tuấn “cure”, Tâm “tốt”, Dũng “rắn”, Hải “con”, Thắng “rỉ”, Thao…

IMG_3446
Cựu đội trưởng ĐT Futsal Việt Nam – Tú “khỉ” vẫn rất khéo léo
IMG_3460
Kèo trái dị nhất Hà thành – Anh “tệu” lập 1 hat-trick

Dù đa số đã trên 40 tuổi nhưng các “bạc già” vẫn thể hiện nhiều pha phối hợp ít chạm rất đẹp mắt, nhuần nhuyễn. Hiệp 1, các lão tướng Trà Dilmah chơi lấn lướt và dẫn trước 4 bàn. Sang hiệp 2, tổ Bạch Mai chơi hay hơn và trận đấu kết thúc với tỉ số 5-4 nghiêng về tổ Trà Dilmah.

IMG_3557
Bộ ba Tú “khỉ”, Tuấn “mùi”, Anh “tệu” của lão tướng Trà Dilmah

Ở trận này, tiền đạo Anh “tệu” lập một cú hat-trick còn hậu vệ trái Trung “chinh” ghi cú đúp cho Trà Dilmah. Ba bàn thắng của dị nhân chân trái Anh “tệu” là 3 sắc thái khác nhau đều thể hiện kĩ thuật tuyệt đỉnh: một pha nhập cột chính xác, một pha dứ và sục bóng qua đầu thủ môn, một pha “mắt lác” sút góc gần đánh lừa thủ môn. Trong khi đó, cú đúp của Trung “chinh” là hai pha di chuyển thông minh, xuất hiện như “từ dưới đất chui lên” đệm bóng vào khung thành trống sau hàng loạt pha vỗ, đập đẳng cấp của đồng đội.

Các lão tướng Trà Dilmah vẫn thể hiện được cái chất quái, chất dị và sự ăn ý của một tổ từng làm mưa làm gió bao năm thời đỉnh cao. Vẫn là một Tú “khỉ”, Anh “tệu” siêu dị, Long “kim” hào hoa, là Sơn “phốc” đơn giản nhưng chắc chắn, Trung “chinh” biết “độn thổ”… khiến nhiều người xem cảm thấy rất thích thú.

IMG_3604
Hồng “trà” – chủ tịch của Trà Dilmah vẫn có những pha “chia bài” mẫu mực

Trong hiệp 2, lão tướng Bạch Mai thực hiện nhiều pha phối hợp đập nhả xuống đáy hai biên và căng ngang vào ghi bàn rất đẹp mắt. Những người lập công cho lão tướng Bạch Mai là Thắng “rỉ”, Hải “con” (cú đúp), Quỳnh “xuân hinh”.

Sau trận đấu, các lão tướng hai đội trao cho nhau những cái bắt tay, cái ôm nồng ấm và cùng ra quán bia cỏ “làm vài quại”. Còn khán giả thì ra về cứ ngẩn ngơ vì sướng con mắt và băn khoăn: “không hiểu khi họ còn trẻ thì còn “khủng khiếp” như thế nào?”.

Hoàng Tuấn Anh

Một số hình ảnh của trận đấu:

IMG_3391
Đội hình toàn “huyền thoại” của Trà Dilmah
IMG_3393
Các lão tướng Bạch Mai

IMG_3397

IMG_3534
Huyền thoại Trung “chinh” của Trà Dilmah lập cú đúp ở trận này