Euro 2016: Italia vượt qua kiểm tra

Chủ tịch FIGC Carlo Tavecchio rất hài lòng vì Italia giành được quyền tới Pháp bất kể thể hiện ban đầu như thế nào trong lúc HLV Antonio Conte tin tưởng đội nhà còn tiếp tục tiến bộ.

Chiến thắng 3-1 tại Azerbaijan vừa đảm bảo cho Italia một giấy thông hành đến thẳng VCK EURO 2016.

Trong cuộc phỏng vấn trên đài Rai Sport sau đó, chủ tịch FIGC (LĐBĐ Italia) Carlo Tavecchio tỏ ra rất hài lòng khi tuyên bố: “Chúng tôi khởi đầu chiến dịch với hy vọng rất cao và trên hành trình đến đích, các học trò của Antonio Conte đã thi đấu rất tập trung và nghiêm túc. Nhờ đó, Italia đã vượt qua cuộc sát hạch để giờ đây, chúng tôi chuẩn bị nâng lên tầm cao mới trước cánh cửa tới Paris. Triết lý bóng đá của Conte là hy sinh và nỗ lực. Cho tới nay, Italia luôn thể hiện được những điều đó”.

Euro 2016: Italia vượt qua kiểm tra

Về phần Conte, ông khẳng định “không dễ dàng” vượt qua vòng loại EURO 2016 và tin tưởng tại Azerbaijan, “Đoàn quân màu thiên thanh” đang tiếp tục tiến bộ.

Conte phân tích: “Bây giờ, khi chúng tôi đã chắc chắn vượt qua vòng loại, đánh giá hành trình vừa qua có vẻ khá dễ dàng, nhưng thật chất không phải như vậy. Tôi chỉ hài lòng vì đội bóng tiếp tục tiến bộ, nhưng công việc vẫn còn nhiều. Thể lực là vấn đề quan trọng, bên cạnh đó, chúng tôi còn phải điều chỉnh chiến thuật. Nhờ đó, đội bóng ngày càng thích ứng với các đối thủ tốt hơn để đem lại kết quả như mong đợi”.

MINH CHÂU