Rooney làm Đại sứ chống bạo lực trẻ em

Wayne Rooney là cầu thủ bóng đá đầu tiên trở thành Đại sứ hình ảnh của Hiệp hội Quốc gia phòng chống các hành động tổn hại trẻ em ở Vương quốc Anh (NSPCC).

Đội trưởng Man Utd sẽ hỗ trợ NSPCC bằng cách quyên góp tiền, tham gia các hoạt động từ thiện và tuyên truyền, lôi kéo nhiều ông bố nổi tiếng như anh tham gia tổ chức nhân đạo này. Mặt khác, NSPCC cũng hy vọng Rooney có thể động viên các em nhỏ đứng lên tố cáo những trường hợp bị lạm dụng hoặc bị trầm cảm.

Rooney làm Đại sứ chống bạo lực trẻ em

Chia sẻ về vai trò mới của mình, Wayne Rooney cho biết: Tôi cảm thấy thật vinh hạnh khi được trở thành Đại sứ đầu tiên của NSPCC và có cơ hội giúp đỡ các em nhỏ … Khi làm một người cha của hai đứa con là phải không ngừng học hỏi. Rất nhiều em nhỏ đang bị lạm dụng nhưng cha mẹ lại không hề hay biết”. Trong khi đó, Peter Wanless lại tâm sự trên trang Facebook chính thức của Hội rằng: “Wayne chia sẻ với chúng tôi rằng thời thơ ấu có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành nhân cách con người. Bởi vậy, không nên sử dụng bạo lực với trẻ nhỏ. Nhưng nhận thức về vấn đề lạm dụng trẻ em chưa bao giờ tốt. Bởi vậy, chúng tôi rất vui mừng khi Wayne gia nhập đội ngũ”.

HỮU MẠNH