Bóng đá Việt Nam và “soái ca” bầu Đức

Nhân vật quyền lực và “tay to” nhất BĐVN đã được trao quyền làm chủ cuộc chơi với sứ mệnh dẫn dắt cả nền bóng đá, để hiện thực hoá giấc mơ vàng SEA Games...

Từ sứ giả niềm tin…

Bầu Đức hãy chiến đấu vì NHM Việt Nam”. Trên sân Thống Nhất ở giải U.21 quốc tế 2015, CĐV HA.GL giăng biểu ngữ ủng hộ bầu Đức. Và ở trận giao hữu của U.23 với B.Bình Dương, một số CĐV trên sân Gò Đậu cũng chẳng băng-rôn với thông điệp: “Bầu Đức ơi, chúng tôi luôn ủng hộ ý kiến bầu Đức”.

Từ 2 tấm băng-rôn ấy, dù không đại diện cho tất cả nhưng vẫn cho thấy một điều: Với số đông khán giả bình thường thìu bầu Đức đã và đang nhận được sự tin tưởng. Và nhìn lại lịch sử BĐVN thì chưa bao giờ có chuyện một ông bầu lại nhận được sự ủng hộ đặc biệt, thậm chí đến mức “thần thánh hoá” như thế của NHM. Mọi thứ cho thấy Đức giống như một vị sứ giả để họ gửi trao niềm tin, khi có một điểm tựa.

u23 VN

Không phải ngẫu nhiên mà NHM gửi trao một niềm tin lớn dành cho bầu Đức, khi chính cách làm, cách nghĩ khác biệt của ông bầu này đã giúp cho BĐVN, vốn được nhìn với những gam màu tối, bỗng dưng trở nên khởi sắc, tươi mới với “chiếc phao” là Học viện HA.GL Arsenal JMG. Với những Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Tuấn Anh, Xuân Trường…, bầu Đức tạo ra tầm ảnh hưởng, chiếm trọn vẹn tình yêu và mang theo sự kỳ vọng của NHM.

Ở trong bối cảnh BĐVN có nhiều vấn đề và bị ấn tượng như ám ảnh về cái xấu, tiêu cực trong đó có việc mất niềm tin vào VFF, bên cạnh sự đối lập với cách mà HLV Miura xây dựng cho ĐTVN cũng như U.23 VN mà ở đó các cầu thủ trẻ của bầu Đức luôn là hạt nhân của mọi vấn đề, bầu Đức với việc dám nói dám làm cùng những gì làm được với lứa đầu tiên của Học viện HA.GL Arsenal JMG trở thành bám víu gần như là duy nhất.

Và trao cả nền BĐVN cho bầu Đức

Được sự ủng hộ của dư luận như một sứ giả niềm tin và nhận được sự hậu thuẫn từ lãnh đạo VFF cũng như những người đang trực tiếp tham gia vào công tác điều, hành quản lý BĐVN như là lựa chọn duy nhất bây giờ, bầu Đức bây giờ chẳng khác nào đã nắm cả nền bóng đá. Và lý do lớn nhất để bầu Đức được trao quyền lực là không ai xứng đáng hơn ông, ít nhất ở khía cạnh của một người “cầm cờ” dám đứng ra chịu trách nhiệm và có thể thay đổi thực trạng của một nền bóng đá cũng như hiện thức hoá giấc mơ vô địch SEA Games.

bầu Đức

Phải thẳn thắng nhìn nhận rằng, không có lứa cầu thủ trẻ của bầu Đức thì giờ này BĐVN vẫn đang sống trong u ám, với sự xuống cấp và cạn kiệt niềm tin. Và không ngoa khi cho rằng chính lứa cầu thủ được “nuôi theo dạng gà nòi” của bầu Đức đã “cứu” cả nền bóng đá, cứu vãn niềm tin của NHM rồi cả việc mở ra một hướng đí mới.

Chính bầu Đức là người dám nói đến chuyện giành HCV SEA Games 29 và chấp nhận đánh đổi bằng chính con người mình với tuyên bố “không thành công thì hãy tôi là Đức “nổ”. Đó là sự khác biệt, nếu so với những vấn đề của các quan chức VFF cũng như cách mà những người có trách nhiệm cao nhất luôn né tránh trách nhiệm, khi đến cả việc dám ra mặt hay lên tiếng cũng khó.

u23 VN

“Làm đến nơi đến chốn, quyết liệt và có trách nhiệm thì sợ gì không được. Nếu không thay đổi, tôi nghĩ chắc chắn sẽ thất bại…”. Bầu Đức từng tuyên bố thẳng thắn như thế trước mặt đông đủ văn võ bá quan và bây giờ, ông bắt đầu hành động.

Từ những diễn biến ở Hội nghị BCH vừa diễn ra, có thể hiểu ông bầu quyền lực này đã được chấp nhận và được trao luôn trọng trách đầu tàu, dẫn dắt cuộc chơi. Thành công hay thất bại thì vẫn phải chờ nhưng với BĐVN bây giờ, ít nhất với bầu Đức thì còn có những cơ sở để bám víu và tin tưởng…

ảnh quote“Chúng tôi muốn xây dựng một đội tuyển mạnh có thể đáp ứng nhu cầu của NHM tại AFF Cup 2016 và SEA Games 2017. Do đó, VFF sẽ tìm một HLV khác, trên cơ sở ưu tiên HLV nội. Mục tiêu của chúng tôi là vô địch SEA Games 2017 tại Malaysia và đó là định hướng để hành động…”
ảnh quote“Công ty TNHH 2 thành viên”, định nghĩa đó không phải là của cá nhân uỷ viên Nguyễn Hồng Thanh mà của số đông thành viên BCH VFF. Nó đúng và chính xác, lâu nay vẫn được xem như là thực trạng của tổ chức này cần phải thay đổi. VFF sẽ thay đổi, bắt đầu từ việc bầu Đức “phất cờ” ở cuộc họp BCH tháng 12/2015 và đặc biệt là việc vị PCT này chủ động ngồi vào ghế chủ tọa ở Hội nghị BCH mới đây, khi Chủ tịch Lê Hùng Dũng vắng mặt với lý do bị bệnh tật. Việc bầu Đức “nhiếp chính” chứ không phải PCT Thường trực Trần Quốc Tuấn, có thể hiểu như việc “trao kiếm” để ông bầu này bắt đầu hành động.

Văn Nhân

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech