Chủ tịch B.Bình Dương – Nguyễn Minh Sơn: “Các cầu thủ phải cảm thấy xấu hổ…”

“Các cầu thủ nên cảm thấy xấu hổ với thất bại này trước HA.GL và tự bản thân mỗi người cần nhìn lại mình, liệu họ thi đấu như thế có xứng đáng với những gì mà mình đang được nhận tại B.Bình Dương…”, Chủ tịch CLB B.Bình Dương, ông Nguyễn Minh Sơn nhìn nhận về thất bại tủi hổ vừa rồi tại Pleiku.

– Thể thao 24h: Cảm giác của ông như thế nào, khi chứng kiến đội bóng của mình thất bại trước HA.GL?

Ông Nguyễn Minh Sơn: Tôi có xem trực tiếp từ khán đài với cảm giác chia làm 2 nửa khi đón nhận thất bại này. Đầu tiên, tôi cảm thấy vui khi thấy HA.GL giành chiến thắng, bởi họ là một tập thể trẻ trung, đầy nhiệt huyết với lối chơi đẹp, cống hiến và được xem là làn “gió mới” của V.League nhưng đá hoài không biết thắng thì nghiệt ngã quá.

IMG_2188 Bui

Nhưng càng vui với chiến thắng của HA.GL bao nhiêu thì tôi càng cảm thấy “sốc” và đau với thất bại này của đội bóng mình bấy nhiêu. Làm sao không buồn và uất ức, khi cả tập thể từ cầu thủ nội cho đến ngoại binh đều thuộc diện mơ ước của cả làng bóng, được tạo mọi điều kiện tốt nhất nhưng lại đá chẳng ra gì, để rồi phải nhận thất bại trước một đối thủ mà phần lớn đều thuộc diện “đàn em” của mình, cả tuổi đời lẫn tuổi nghề như thế. Tôi nghĩ các cầu thủ nên cảm thấy xấu hổ với thất bại này và tự bản thân mỗi người cần nhìn lại mình, liệu họ thi đấu như thế có xứng đáng với những gì mà mình đang được nhận tại B.Bình Dương.

– Ông có ý kiến gì khi HLV Mai Đức Chung cho rằng thời gian qua B.Bình Dương chơi không tốt là do các cầu thủ không chịu đá vì dưỡng chân để lên tập trung ĐTQG?

Tôi không đồng ý với nhìn nhận này của anh Mai Đức Chung. Bởi hầu hết các cầu thủ ở B.Bình Dương hiện tại đâu phải trẻ con hay thuộc diện vô danh nên phải chứng tỏ mình bằng cách này. Theo nhìn nhận của tôi, thất bại vừa rồi cũng như những trận đấu trước đó từ khi lượt về bắt đầu là do các cầu thủ chủ quan, khinh địch, để rồi khi rơi vào khó khăn thì không đủ bản lĩnh để vượt qua.

Ông Nguyễn Minh Sơn
Ông Nguyễn Minh Sơn

– Từ khi về tiếp nhận ghế GĐKT thay cho HLV Lê Thụy Hải, đội hình của B.Bình Dương liên tục bị xáo trộn, khiến đội bóng thi đấu trầy trật. Ông có cho rằng các cầu thủ đã ngấm ngầm phản ứng lại GĐKT Mai Đức Chung nên cố tình thi đấu vật vờ?

Giải thích về việc đội hình B.Bình Dương liên tục bị xáo trộn, anh Mai Đức Chung có cho rằng làm việc này là nhằm mục đích tạo điều kiện cho cầu thủ nghỉ ngơi, tránh thi đấu nhiều quá dẫn đến quá tải. Về việc này, tôi nghĩ anh Mai Đức Chung cần phải tính toán và thực hiện một cách kỹ lưỡng, qua đó tránh những phản ứng không hay từ các cầu thủ. Bởi thực tế hiện tại sân chơi của B.Bình Dương chỉ còn có V.League và Cúp QG mà thôi. Luân phiên sử dụng lực lượng để cầu thủ có điều kiện nghỉ ngơi thì tốt, nhưng phải hết sức cân nhắc, bởi đây là giai đoạn đua tranh quyết liệt nên cần sự ổn định và tập trung tối đa.

– Thất bại vừa rồi liệu có ảnh hưởng gì đến mục tiêu bảo vệ chức vô địch của B.Bình Dương và BLĐ có giải pháp gì để chấn chỉnh lại nội bộ đội bóng?

Rất may cho chúng tôi là vừa rồi FLC.Thanh Hóa cũng thất bại nên khoảng cách điểm số không bị nới rộng, chứ không thì hết sức mệt mỏi. Song, từ trận thua này, tôi nghĩ tập thể đội bóng cần phải được chấn chỉnh một cách mạnh mẽ và nghiêm túc. Bởi giai đoạn này mà để chuyện hậu trường làm ảnh hưởng đến chuyên môn thì chỉ có… chết.

– Xin cảm ơn ông!

NGỌC UYÊN (thực hiện)