Chamberlain khiến HLV Wenger khó xử

HLV Arsene Wenger vừa thừa nhận Arsenal có thể dùng thêm vài hệ thống mới nhằm có chỗ cho Alex Oxlade-Chamberlain ở trung tâm.

Alex Oxlade-Chamberlain rời Southampton đến Arsenal từ năm 2010, song chỉ thường xuyên được dùng ở hai cánh. Tuy nhiên, cả Arsene Wenger ở Arsenal lẫn HLV Tuyển Anh Roy Hodgson đều từng thừa nhận rằng cầu thủ 22 tuổi này có tiềm năng để đá tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm do có sức mạnh và kỹ thuật điêu luyện. Vì vậy mà ở trận gặp Stoke hôm Chủ nhật qua, “Giáo sư” quyết định xếp Oxlade-Chamberlain đá cạnh Aaron Ramsey và Mathieu Flamini ở khu giữa sân trong hệ thống 4-3-3 do chấn thương buộc cả Santi Cazorla, Francis Coquelin, Mesut Oezil lẫn Jack Wilshere phải ngồi ngoài.

Alex Oxlade-Chamberlain

Tuy nhiên, Wenger khẳng định cách bố trí ấy chẳng phải là giải pháp tình thế. Vì trong tương lai, Oxlade-Chamberlain sẽ được đẩy vào trung lộ nhiều hơn nên ông sẽ linh hoạt vận dụng giữa các hệ thống như 4-3-3 hoặc 4-2-3-1. HLV người Pháp phân tích: “Không thiếu khoảnh khắc trong trận đấu mà Oxlade-Chamberlain chứng tỏ được phẩm chất và khả năng chịu sức ép, thoát qua đối thủ và xâm nhập vùng cấm của đối phương mà các tiền vệ trung tâm cần có. Vì vậy mà sắp tới, vị trí nào cho cậu ấy sẽ là vấn đề rất thú vị. Ở trận này, tôi xếp cậu ấy vào hệ thống 4-3-3. Còn thông thường, chúng tôi đá với 4-2-3-1 khi các cầu thủ được khuyến khích dâng cao và tôi tin tưởng vai trò tiền vệ trung tâm trong hệ thống ấy cũng phù hợp với Oxlade-Chamberlain”.

MINH CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech